Sử Việt Nam - Đất nước hào hùng.

Võ Nguyễn Thu Uyên

Cựu Phụ trách nhóm Sử|CV nhiệt huyết|Cựu CN CLB Sử
Thành viên
20 Tháng ba 2017
4,208
12,671
991
Thành phố Hà Nội
Nghệ An
Học viện Ngân Hàng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tháng 8, tháng của mùa thu, tháng của những chiếc lá vàng đung đưa trước hiên nhà, tháng của những cơn gió nhẹ thoáng qua, kèm theo đó là những kỉ niệm xưa cũ. Và, tháng 8 trong kí ức của người Hà Thành xưa nói riêng, người dân cả nước nói chung, luôn mang một màu sắc, một âm hưởng đặc biệt, không lẫn vào đâu được.

Tháng 8 năm xưa, cha ông ta đã gồng mình chống giặc, thắp sáng ngọn lửa hi vọng, giương cao ngọn cờ đấu tranh, giành giật với kẻ thù từng tấc đất, bờ cây. Tháng 8 năm xưa, tháng 8 của máu, của lửa, của sự hi sinh và chiến đấu. Tháng 8 năm xưa, tháng 8 của mồ hôi, của nước mắt.... Nhưng... Tháng 8 năm xưa, cũng là tháng của chiến thắng, của tiếng cười, của tiếng hò reo trong hạnh phúc, là nền tảng để đưa đến sự ra đời của nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, là bước nhảy để nhân dân ta dành được độc lập. Mùa thu tháng 8 - 1945, một mùa thu không ngủ.

Lịch sử ta đã ghi lại bao đời cha ông cất bước ra đi vì dân vì nước. Lịch sử ta cũng ghi dấu bao thời kì chiến tranh đói khổ, đau thương. Mùa thu của 77 năm về trước, cha ông ta đã đồng lòng đứng lên, tiến hành Tổng khởi nghĩa giành chính quyền, kết thúc hơn 80 năm nhân dân ta dưới ách đô hộ của thực dân, phát xít, đất nước giành được độc lập, nhân dân ta trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ vận mệnh của mình. Mùa thu của 77 năm về trước, Bác đã viết và đọc Bản Tuyên ngôn độc lập trước toàn dân, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Mùa thu 77 năm về trước, nhân dân ta đã trải qua bao cung bậc cảm xúc khác nhau, từ mất mát, đau thương đến vỡ òa trong hạnh phúc sau khi dành độc lập...

Trải qua bề dài lịch sử, trên con đường dựng nước, giữ nước của mình, Đảng và nhân dân ta vẫn đồng lòng, chung tay xây dựng một đất nước phát triển. Để rồi bây giờ, chúng ta có một cuộc sống hòa bình, ấm no và hạnh phúc, tiếng hát thay tiếng bom...

Và hôm nay, với một ý tưởng đã nung nấu từ lâu, Team Sử chúng tớ xin phép gửi tặng các bạn Seri Việt Nam - Đất nước hào hùng. Tại đây, chúng tớ xin gửi đến các bạn những bài viết, những dòng tâm sự về một thời kì lịch sử hào hùng của dân tộc. Và cũng tại đây, hi vọng các bạn sẽ cùng chúng tớ gửi những lời chia sẻ, những tâm tư, tình cảm của mình về thời kì này nhé! Hãy cùng Team Sử - HMF chờ đón những bài viết tiếp theo của Seri Việt Nam - Đất nước hào hùng! Hẹn gặp lại các bạn vào các số tiếp theo!

bia.png
 

Võ Nguyễn Thu Uyên

Cựu Phụ trách nhóm Sử|CV nhiệt huyết|Cựu CN CLB Sử
Thành viên
20 Tháng ba 2017
4,208
12,671
991
Thành phố Hà Nội
Nghệ An
Học viện Ngân Hàng
Chào các bạn, lại là mình với Seri - Đất nước hào hùng đây. Và bây giờ, các bạn hãy cùng mình điểm qua một vài sự kiện tiêu biểu của Tổng khởi nghĩa tháng 8 - 1945 nhé!
 

Attachments

  • cachmangt8 4-2.jpg
    cachmangt8 4-2.jpg
    123.4 KB · Đọc: 6
Last edited:
Top Bottom