Tin học Viết lập trình Pascal

Hồng Vânn

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
1,148
3,415
441
Thanh Hóa
Sao Hoả
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết chương trình nhập dãy N số nguyên ( N được nhập vào từ bàn phím) và thực hiện các công việc sau :
- In dãy đó ra màn hình
- In ra tổng của dãy
- In ra các số chẵn( hay lẻ) có trong dãy
- In ra số lượng số chẵn( hay lẻ) trong dãy và tổng của chúng
Giúp mình với!
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Viết chương trình nhập dãy N số nguyên ( N được nhập vào từ bàn phím) và thực hiện các công việc sau :
- In dãy đó ra màn hình
- In ra tổng của dãy
- In ra các số chẵn( hay lẻ) có trong dãy
- In ra số lượng số chẵn( hay lẻ) trong dãy và tổng của chúng
Giúp mình với!
Mã:
Var
  a:array[1..100] of integer;
  t,i,n,d,d1,t1,t2:integer;
Begin
  write('nhap vao mot so n',n);
  readln(n);d:=0;d1:=0;t:=0;t1:=0;t2:=0;d:=0;
  For i:=1 to n do
    begin
      readln(a[i]);
      t:=t+a[i];
      if a[i] mod 2=0 then d:=d+1
      else d1:=d1+1;
     end;
 writeln('tong cac  pt la:',t);
 write('cac so chan co trong day la:');
 For i:=1 to n do
    if a[i] mod 2=0 then begin write(a[i],' ');t1:=t1+a[i];end;
 write('cac so le co trong day la:');
 For i:=1 to n do
   if a[i] mod 2<>0 then begin write(a[i],' ');t2:=t2+a[i];end;
 write(' so cac so le co trong day la:',d1);
 write(' so cac so chan co trong day la:',d);
 write(' tong cac so chan co trong day la:',t1);
 write(' tong cac so le co trong day la:',t2);
readln
End.
 
Top Bottom