Giúp mình bài này với ạ !
0333048759Bạn nên tách ra để đăng trong topic khác để không bị miss câu nhé
Bài Viết lại câu
Bài này phạm vi viết lại rất rộng nên bạn sẽ thấy nhiều cách viết khác nhau nhé.
13. She may come here tonight hoặc There is a likelihood that she will come here tonight
Còn nhiều cách viết khác nhưng viết lại theo likelihood cho gần nhất nhé.
14. You should take care of ...
had better = nên làm gì, có thể dùng should hoặc ought to
15. She must be at school now
must be = hẳn là => dự đoán có căn cứ ở hiện tại
Bài sửa lỗi sai
1. A => shouldn't solve
Đây là một câu khuyên nhủ, dùng should sẽ hợp lý hơn
2. C => may cut
Có thể sẽ làm sao thì dùng "may" nhé, must = phải, trong một số trường hợp mang nghĩa chắc chắn đã làm gì.
3. A => needn't have cooked
Since trong câu này đóng vai trò là liên từ mang nghĩa bởi vì. Vì sau since là quá khứ nên câu giả định này cần sử dụng needn't have để diễn tả việc lẽ ra không cần thiết phải làm gì vì nó thừa thãi
4. B => mustn't
Mình nghĩ đây là quy định bắt buộc nên dùng must sẽ ok hơn should
5. A => can
Can dùng ở đây mang ý nghĩa, "I" có thể mượn ... được không. Còn khi dùng WIll, đây không còn là một câu hỏi ý kiến.
6. Đọc thấy đúng rồi, nếu sửa thì thay should => must
7. C => must be
Dự đoán chắc chắn dùng must thay vì can
8. C => shouldn't have said
Không có mustn't have + vp2. Ngoài ra must have dùng để chỉ dự đoán có căn cứ mà ở đây đơn thuần là sự lật lại hành động chứ không phải dự đoán.
9. A => must
Thật ra dùng should vẫn được nhưng nghe nhẹ nhàng quá. Thuộc về phạm trù đạo đức cần gì đó cứng rắn hơn nên must sẽ hợp lý
10. A => should hoặc must (nếu muốn thể hiện sự chắc chắn phải làm gì)
Might là có thể, should = nên. Rõ ràng, đây là một câu khuyên nhủ, đề xuất
Đọc thêm để hiểu kỹ hơn nha
[Lý thuyết] Động từ khiếm khuyết (Modal Verb) - HMF
Bên cạnh đó mình cũng có topic sửa lỗi sai í, ghé qua chút nè
How to debug