Văn 10 Viết lại cái kết mới cho truyện "Chuyện chức phán sự đền Tản Viên"

Há Cảo Trắng

Học sinh
Thành viên
14 Tháng năm 2018
93
38
36
19
TP Hồ Chí Minh
Không biết

Miyano Shiho

Học sinh
Thành viên
22 Tháng hai 2018
67
67
36
TP Hồ Chí Minh
Thcs tân bình
Thay vì lâm bệnh chết để mãi mãi thực hiện công lý bằng chức phán sự ở đền Tản Viên như đoạn kết ban đầu của truyện thì bạn có thể kết thúc truyện bằng việc Tử Văn không chết, anh vẫn sống như trước đây hay nhận được chức phán sự ở đền Tản Viên (tất nhiên là Tử Văn vẫn đang sống nha) để tiếp tục bảo vệ công lý, cống hiến hết mình cho đời.
Phần giải thích thì ý trên cũng nói 1 phần rồi, là "cống hiến hết mình'', cống hiến cho tới hơi thở cuối cùng. Thêm nữa, cái cảm giác hành dân giúp đời bằng đôi tay hữu hình của người thường chắc vẫn thích hơn đôi bàn tay của người ở thế giới bên kia.
 
  • Like
Reactions: dotnatbet

xuanle17

Cựu Mod Ngữ Văn
Thành viên
14 Tháng chín 2018
804
1,010
156
24
Thừa Thiên Huế
Đh sư phạm huế
Chúng ta có thể để Tử Văn còn sống. Tử Văn sống là minh chứng thuyết phục rằng thế giới ma quái kia chỉ là bịp bợm. Mọi người tôn sùng Tử Văn nghe và tin lời của ông. Không còn ai vì lễ vật mà trở nên khốn đốn. Cuộc sống của làng quê trở về yên bình, êm đềm như chưa từng xuất hiện cái miếu quái ác. Tử Văn hướng dẫn mọi người cách trồng trọt, chăn nuôi làm cả vùng quê trở thành một vùng trù phú.
Cái chết như kết đoạn là sự khẳng định việc làm của Tử Văn là cần có sự trả giá nhưng cái chết đó sẽ hóa giải đi sự vất vả, khó khăn của người dân của một vùng. Trở thành tiên, thánh hóa vào hư vô nhưng vẫn là một phần quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân. Cho nên đây cũng là một cái kết thuyết phục nha.
 
Top Bottom