Sinh 9 viết kí hiệu bộ nst của mỗi tế bào qua các kì của giảm phân : Aa, AaBb,AaBbXX giúp vs a

phanphuonganh2005@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười 2021
1
1
6

20.06.23

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2021
20
48
31
Nghệ An
THPT
viết kí hiệu bộ nst của mỗi tế bào qua các kì của giảm phân : Aa, AaBb,AaBbXX
KG Aa
Kì đầu 1: AAaa
Kì giữa 1: [tex]\frac{AA}{aa}[/tex]
Kì sau 1 : AA [tex]\leftrightarrow[/tex] aa
Kì cuối 1 : AA , aa
Kì đầu 2: AA , aa
Kì giữa 2 : AA , aa
Kì sau 2 : A [tex]\leftrightarrow[/tex] A , a [tex]\leftrightarrow[/tex] a
Kì cuối 2 : A , A , a , a
KG AaBb
Kì đầu 1: AAaaBBbb
Kì giữa 1 : [tex]\frac{AA}{aa}\frac{BB}{bb}[/tex] hoặc [tex]\frac{AA}{aa}\frac{bb}{BB}[/tex]
Kì sau 1 : AABB [tex]\leftrightarrow[/tex] aabb hoặc AAbb [tex]\leftrightarrow[/tex] aaBB
Kì cuối 1 : AABB ,aabb hoặc AAbb , aaBB
Kì đầu 2 : AABB ,aabb hoặc AAbb , aaBB
Kì giữa 2: AABB ,aabb hoặc AAbb , aaBB
Kì sau 2 : AB [tex]\leftrightarrow[/tex] AB , ab [tex]\leftrightarrow[/tex] ab hoặc Ab [tex]\leftrightarrow[/tex] Ab , aB [tex]\leftrightarrow[/tex] aB
Kì cuối 2 : AB, AB , ab,ab hoặc Ab ,Ab ,aB,aB
KG AaBbXX
Kì đầu 1 : AAaaBBbbXXXX
Kì giữa 1 : [tex]\frac{AA}{aa}\frac{BB}{bb}\frac{XX}{XX}[/tex] hoặc [tex]\frac{AA}{aa}\frac{bb}{BB}\frac{XX}{XX}[/tex]
Kì sau 1 : AABBXX [tex]\leftrightarrow[/tex] aabbXX hoặc AAbbXX [tex]\leftrightarrow[/tex] aaBBXX
Kì cuối 1 : AABBXX ,aabbXX hoặc AAbbXX , aaBBXX
Kì đầu 2 : AABBXX ,aabbXX hoặc AAbbXX , aaBBXX
Kì giữa 2: AABBXX ,aabbXX hoặc AAbbXX , aaBBXX
Kì sau 2 : ABX [tex]\leftrightarrow[/tex] ABX , abX [tex]\leftrightarrow[/tex] abX hoặc AbX [tex]\leftrightarrow[/tex] AbX , aBX [tex]\leftrightarrow[/tex] aBX
Kì cuối 2 : ABX, ABX , abX,abX hoặc AbX ,AbX ,aBX,aBX
( Các TH trên không có Trao đổi chéo)
 
Top Bottom