Tin học Viết giải thuật tính tổng

Thị Kim Sa

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng hai 2019
2
0
1
20
Kiên Giang
Trường THPT Châu Thành

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Viết giải thuật Tính tổng n số S= A1+A2+A3+...+An, với n và số hạng Ai được nhập từ bàn phím. Thực hiện việc tính tổng các số Ai này và in kết quả của tổng tính được
Thuật toán:
B1. S <--- 0; i <--- 0.
B2. i <--- i + 1.
B3. Nếu i > N thì thông báo S rồi kết thúc.
B4. S <--- S + A_i.
B5. Quay lại B2.
Nếu bạn cần viết chương trình thì CODE đây:
Mã:
Var
  N,i,t:integer;
Begin
 Write('nhap vao so pt:');readln(n);
 T:=0;
 For i:=1 to n do
    T:=t+a[i];
  Write(t);
 Readln
End.
 

nguyen tran thanh nha

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
107
53
61
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
thcs kim long
Thuật toán:
B1. S <--- 0; i <--- 0.
B2. i <--- i + 1.
B3. Nếu i > N thì thông báo S rồi kết thúc.
B4. S <--- S + A_i.
B5. Quay lại B2.
Nếu bạn cần viết chương trình thì CODE đây:
Mã:
Var
  N,i,t:integer;
Begin
 Write('nhap vao so pt:');readln(n);
 T:=0;
 For i:=1 to n do
    T:=t+a[i];
  Write(t);
 Readln
End.
bạn thiếu ban đầu phải nhập n và giữa b2 với b4 là phải có nhập ai nữa
 
Top Bottom