viết đồng phân

D

dandaihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Andehit mạch hở đa chức có hai liên kết pi trong phân tử có công thức C5H802. viết công thức cấu tạo
Đ/s 4

Hợp chất hữu cơ X có C,H,Cl vó % khối lượng tương ứng là 37,8%; 6,3%; 55,9%. viết công thức cấu tạo
Đ/s 9

Axitcaboxylic X xó 3 nguyên tử cacbon trong phân tử. viết công thức cấu tạo
Đ/s 4

Có bao nhiêu hidrocacbon có công thức phân tử C4H8 ?
Đ/s 6
 
G

girlbuon10594

Andehit mạch hở đa chức có hai liên kết pi trong phân tử có công thức C5H802. viết công thức cấu tạo
Đ/s 4

~~> Gợi ý: Là anđ đa chức, lại có công thức [TEX]C_5H_8O_2[/TEX] \Rightarrow Là anđ 2 chức, mạch C không có liên kết đôi hay ba

[TEX]HOC-C-C-C-CHO[/TEX]


[TEX]HOC-C-C(CH_3)-CHO[/TEX]

[TEX]HOC-C(CH_3)(CH_3)-CHO[/TEX]

[TEX]HOC-C(C_2H_5)-CHO[/TEX]

Hợp chất hữu cơ X có C,H,Cl vó % khối lượng tương ứng là 37,8%; 6,3%; 55,9%. viết công thức cấu tạo
Đ/s 9

~~> Gợi ý: Ta tìm được X có công thức đơn giản nhất là [TEX]C_2H_4Cl[/TEX]

\Rightarrow X là [TEX]C_4H_8Cl_2[/TEX]

Đến đây thì tự liệt kê ra nhé:)>-

Axitcaboxylic X xó 3 nguyên tử cacbon trong phân tử. viết công thức cấu tạo
Đ/s 4

~~> Bài này đề bài cứ thế nào ấy:-S

Chẳng lẽ lại liệt kê tất cả các ax có 3C?

Nếu thế chắc là đủ 4 cái đó

[TEX]C_2H_5COOH[/TEX]

[TEX]HOOC-CH_2-COOH[/TEX]

[TEX]CH_2=CHCOOH[/TEX]

Và 1 cái ax mạch vòng nữa thì phải @-)

Có bao nhiêu hidrocacbon có công thức phân tử C4H8 ?
Đ/s 6

~~> Gợi ý:

[TEX]C=C-C-C[/TEX]

[TEX]C-C=C-C[/TEX] (có đồng phân hình học)

[TEX]C=C(CH_3)-C[/TEX]

1 cái mạch vòng nữa + 1 vòng có 1 nhánh CH3

Có 6 cái
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

..

Girlbuon câu cuối thiếu 1 vòng nữa
==> đó là vòng 3 cạnh có 1 nhánh CH3
_________________
 
D

dodaihoc24diem

câu 1
C5H8O2
OHC-C-C-C-CHO
OHC-C-C(C)-CHO
OHC-C(C2H5)-CHO
OHC-C(C)(C)CHO
câu 2
mC:mH:mCl=37,8:6,3:55,9=>nC:nH:nCl=2:4:1
=>C2H4Cl=>C4
câu 3
1 chức
C-C-COOH, C=C-COOH, CHC-COOH
2 chức
HOOC-C-COOH
câu 4
thẳng
C-C-C=C (3 cả hình học)
C-C(C)=C (1)
vòng
3 cạnh có 1
4 cạnh có 1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom