viết đồng phân

S

son193

Chat X có CTPT: C4H8O2 có bao nhiêu đồng phân ??? bạn nào biết chỉ mình chính xác nha. cảm ơn.
Bạn chỉ cần nhớ công thức tính số đồng phân este có dạng CnH2nO2 là: 2^(n-2) ĐK: n<5
Công thức tính số đồng phân axit cacboxylic có dạng CnH2nO2 là: 2^(n-3) ĐK:n<7
Bạn áp dụng công thức này mà tính!
VD: C4H8O2 thì có số đồng phân là: 2^(4-2) =2^2 =4 (este)
2^(4-3) = 2^1 = 2(axit cacboxylic)
Vậy có 6 đồng phân
 
Last edited by a moderator:
M

mi8ha2

oops!! cái này dễ lúm nhoa..không cân phải hoc thuộc ct & dk đâu.Thầy mình cho học bảng đp phân ik như bảng cửu chươg ^^.Ngồi nhẩm cái ra ***
 
M

marucohamhoc

Các bạn có thể post cho mình cai bảng tính đồng phân đc ko
cảm 8-|8-|on trước nha
 
Q

quyenduong

chí có 1 số chất thôi bạn ạ nhưng mình biết nhiu thì cho bạn nè:
etse đơn , no , hở:[TEX]C_nH_2nO_2[/TEX] có st là : [TEX]2^(n-1)[/TEX] Với n=(2,3,4)
 
M

marucohamhoc

chí có 1 số chất thôi bạn ạ nhưng mình biết nhiu thì cho bạn nè:
etse đơn , no , hở: có st là : Với n=(2,3,4)
Cảm ơn ban quyenduong nhiều nha,nhug mình hơi thắc mắc là chỉ co nhiêu đây thôi à bạn
 
P

pibi_mirie

? có cách tính đồng phân à??????
h mới biết đó
trước giờ đều làm theo trí nhớ thôi à
thank nhé
mà có đúng không thế?
mình mới thấy lần đầu à
 
L

love_monster_2407

C4H8O2 có 2 đf tạp chức nữa mà:
CH3-CH(OH)CH2-CHO vs CH3-CH2-CH(OH)CHO đủ số C vs H phải ko?
vậy là có 8 df phải ko.
 
O

o0o_bum_o0o

oops!! cái này dễ lúm nhoa..không cân phải hoc thuộc ct & dk đâu.Thầy mình cho học bảng đp phân ik như bảng cửu chươg ^^.Ngồi nhẩm cái ra ***
share cho mọi người học với :)


Chat X có CTPT: C4H8O2 có bao nhiêu đồng phân ??? bạn nào biết chỉ mình chính xác nha. cảm ơn.

theo tớ là:

-đồng phần kủa axit là 2^(n-3) = 2

- đồng phần của este là 2^(n-2) = 4

=> có 6 đp

k bik đúng k :)
 
N

nguyentung2510

Số đồng phân andehit mạch hở CnH2nO = [TEX]2^{n-3}[/TEX] với n\leq7

Hỗn hợp glixerol và n axits béo . Số tri este = [TEX]\frac{n^{2}(n+1)}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tvxq289

1. ancol no đơn chức [TEX]{C_n}{H_{2n + 2}}O\[/TEX] số đồng phân là : [TEX]{2^{n - 2}}\[/TEX] ( n<6)
2. anđehit no đơn chức [TEX]{C_n}{H_{2n}}O\[/TEX] số đồng phân : [TEX]{2^{n - 3}}\[/TEX] (n<7)
3. axit cacboxylic no đơn chức [TEX]{C_n}{H_{2n}}{O_2}\[/TEX] số đồng phân : [TEX]{2^{n - 3}}\[/TEX] (n<7)
4. este no đơn chức [TEX]{C_n}{H_{2n}}{O_2}\[/TEX] số đồng phân : [TEX]{2^{n - 2}}\[/TEX] (n<5)
5. amin no đơn chức [TEX]{C_n}{H_{2n + 3}}N\[/TEX] số đồng phân : [TEX]{2^{n - 1}}\[/TEX] (n<5)
6. trieste tạo bởi glixerol vào hỗn hợp n axít béo [TEX]\frac{{{n^2}(n + 1)}}{2}\[/TEX]
7. ete no đơn chức [TEX]{C_n}{H_{2n + 2}}O\[/TEX] số đồng phân : [TEX]\frac{{(n - 1)(n - 2)}}{2}\[/TEX] ( 2<n<5)
8. xêtôn no đơn chức [TEX]{C_n}{H_{2n}}O\[/TEX] số đồng phân : [TEX]\frac{{(n - 2)(n - 3)}}{2}\[/TEX] (3<n<7)
 
M

marucohamhoc

cho mình hỏi là có công thức tính đây rồi nhưng toàn là no,đơn chức
có công thức tính của các hợp chất ko no hoặc đa chức ko?
 
Top Bottom