Hóa 12 viết đồng phân của C8H10

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Độ bất bão hòa $\Delta = \dfrac{2+(4-2).8+(1-2).10}{2} = 4 = \pi + v$ => Arene chứa 4 (liên kết pi + vòng)
1 vòng benzene chứa 3 liên kết pi, do đó 3 $\pi$ + 1 vòng = 4
do đó (các) gốc hydrocarbon đính trên vòng benzene của arene đầu bài phải là (các) gốc hydrocarbon no
=> 1 arene chứa gốc ethyl, 3 arene chứa 2 gốc methyl ở 3 vị trí: ortho, meta, para
upload_2018-9-21_10-33-55.png
 
Last edited:

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
phần độ bất bão hòa ko dc dạy ở chương trình THCS, THPT thường
chỉ có ở chương trình Hóa nâng cao hoặc thi Học sinh giỏi hoặc chuyên, hoặc lên google tự tìm hiểu
 
Last edited:
Top Bottom