Hóa 12 viết đồng phân của C4H8O

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
viết công thức cấu tạo các đồng phần của C4H8O và đọc tên thay thế của các công thức?
* Đồng phân ancol:
CH2=CH-CH2-CH2OH
CH2=CH-CH(CH3)-OH
CH3-CH=CH-CH2OH
* Đồng phân ete:
CH2=CH-CH2-O-CH3
* Đồng phân anđehit:
CH3-CH2-CH2-CHO
CH3-CH(CH3)-CHO
* Đồng phân xeton:
CH3-CH2-CO-CH3

(không biết có thiếu chất nào không nữa... :D)
Còn về gọi tên thì bạn xem lại SGK nhé
 
  • Like
Reactions: TH trueMilk
Top Bottom