Văn 9 Viết đoạn văn

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Himouto Yupina_HY_, 11 Tháng chín 2018.

Lượt xem: 147

 1. Himouto Yupina_HY_

  Himouto Yupina_HY_ Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  84
  Điểm thành tích:
  46
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Đề: Suy nghĩ của em về ý nghĩa của cuộc sống hòa bình đối với mọi người.
  (Gợi ý: Dựa vài văn bản "Đấu tranh cho một thế giới hòa bình" của G.G. Mác - két).
   
 2. Nguyenhoa1907

  Nguyenhoa1907 Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  85
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Thái Bình
  Trường học/Cơ quan:
  Cao đẳng y tế Thái Bình

  MB: Giới thiệu qua về vấn đề bàn luận
  TB:
  Trong thời chiến, mọi người ai cũng phải sống trong những thời khắc gian khổ nhất, cái cốt lõi ng ta không cầu được ước thấy ngay được hòa bình ở hiện tại. Tất cả mọi ng phải đấu tranh cho một thế giới hòa bình và không ngừng nghỉ. Những chiến sĩ khắp cả nước, bao hômg cả những chiến sĩ Hà thành những tràng chai còn đang ở độ tuổi thanh xuân, đang mơ mộng về tình yêu trong sáng mà phải xa người yêu, xa nhà để đấu tranh, bảo vệ cho hòa bình đất nước. Cha mẹ phải xa lìa con cái trong sự nhớ thương nhưng họ hiểu những ng con của ho là những người anh hùng, họ tự hào về điều đó. Không chỉ trong nước chiến tranh hạt nhân trong bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình" của G.G. Mác - két thể hiện cho một khía cạnh khác về chiến tranh thế giới. Minh chứng cụ thể mà tác giả dẫn dắt "8/8/1986, hơn 50000 đầu đạn hạt nhân đã được bố trí khắp hành tinh", "Mọi người ngồi trên 1 thùng 4 tấn thuốc nổ" , cái nguy hiểm như hiện hữu trước mắt những người đang phải gánh chịu ở thời điểm đó và người đọc. Chiến tranh thế giới theo như G.g.Mac ket nó giống như một thanh gươm Đa- mô- clet và nó đi ngược lại với tự nhiên và lí trí loài người, những dẫn chứng cụ thể trên đã thuyết phục người đọc và phần nào dẫn dắt cho ng đọc thấy được sự nguy hiểm của chiến tranh và nhắc nhở mỗi người trong chúng ta- những con người đang sống ở thế giới hiện đại, những con người được thừa hưởng hòa bình hãy trân trọng 2 từ hòa bình mà các chiến sĩ, đồng bào đã ngã xuống để có đc ngày độc lập như hôm nay.
  KB: nêu cảm nghĩ của bạn
   
 3. Huyền Phương 2004

  Huyền Phương 2004 Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  17
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Quảng Bình
  Trường học/Cơ quan:
  Trường trung học cơ sở Xuân Ninh

  Trong muôn vàn điều tốt đẹp mà cuộc đời mang lại cho mỗi người có lẽ hòa bình chính là món quà vô giá nhất. Vậy hòa bình là gì? Nó có ảnh hưởng như thế nào tới mỗi con người? Hòa bình là trạng thái bình yên, không có bạo loạn hay xung đột quân sự. Chỉ khi có được hòa bình, con người mới có thể sống trong điều kiện tốt nhất, không phải chịu nỗi đau mất mát, chia li như trong chiến tranh và thoải mái theo đuổi đam mê của riêng mình. Đó cũng chính là lí do tại sao trên thế giới hiện nay luôn có những tổ chức, cá nhân đấu tranh không ngừng nghỉ vì một nền hòa bình bền vững cho tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ. Kailash Satyarthi – nhà vận động chống nạn bóc lột trẻ em ở Ấn Độ, Malala Yousafzai – cô bé 17 tuổi dám đối đầu với Taliban để giành lại bình yên cho vùng thung lũng Swat, Pakistan, Tổng thống Mexico với nỗ lực không ngừng nghỉ trong công cuộc hòa giải dân tộc,…Điều tốt đẹp mà hòa bình mang lại có lẽ không thể nào phủ nhận được. vậy nhưng tại sao trên thế giới luôn có những cuộc xung đột vũ trang. Phải chăng vì muốn bành trướng thế lực, vì lợi ích cá nhân của một nhóm người. Dù là gì thì cuối cùng nỗi tang thương vẫn sẽ là những người dân vô tội. Vậy tại sao mỗi cá nhân không hòa mình trong một sức mạnh chung hướng đến hòa bình cho mỗi quốc gia dân tộc. Muốn vậy trước hết chúng cần sống yêu thương, xóa bỏ nghi kị cũng như chủ nghĩa cá nhân để cùng chung tay xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn. Bởi đúng như Ralph Waldo Emerson từng nói: “Hòa bình không thể đạt được qua bạo lực, nó chỉ có thể đạt được qua sự thông hiểu”.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->