Văn 7 viết đoạn văn về những điều thú vị mà em thu nhận được từ một câu tục ngữ mà em tâm đắc

Ái Quyên

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười hai 2019
151
38
26
Đồng Tháp
THCS

wyn.mai

Cựu Mod Văn
HV CLB Địa lí
Thành viên
9 Tháng năm 2020
2,042
8,861
726
Lâm Đồng
Lý Tự Trọng
Đường đời nhiều chông gai, vì vậy con người rất dễ gặp thất bại nên mỗi chúng ta phải trải qua con đường đầy khó khăn, thử thách để đến được cuối con đường mới gọi là thành công.
Để củng cố ý chí, ông cha ta có câu: "Thất bại là mẹ thành công" và đó cũng là câu tục ngữ mà tôi tâm đắc. Trong cuộc sống, ai cũng muốn có được thành công, để làm được điều này ta phải học thật chăm chỉ, tự tu luyện mình để trưởng thành trên dòng đời bão tố không chờ đợi một ai này. Trong lần thi môn anh văn cuối kỳ I môn anh văn của tôi là một con số không thể thất vọng hơn, tôi không hiểu mình đã làm sai cái gì, phần ngữ pháp, đọc tôi làm chỉ sai đúng hai câu. còn nghe thì tôi làm sai gần hết. Giờ nhìn lại tôi thấy cảm ơn con số đã giúp tôi tỉnh người ấy, nhờ nó mà tôi biết cẩn thận hơn, biết mình còn thiếu sót chỗ nào để mà bổ sung. Chính câu tục ngữ ấy đã giúp tôi biết nhìn nhận lại mọi thứ từ chính thất bại của chính tôi, sửa đổi để tạo ra một tôi tươi mới hơn, trưởng thành hơn ở hiện tại.

Đây là bài văn của mình, bạn tham khảo nha ^^
 

Diệp Hạ Bạch

Cựu TMod Anh
HV CLB Địa lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
732
2,507
306
Thái Bình
Muốn biết hãy hỏi :D
Tất cả thành công của mọi người đều nhờ đến sự nỗ lực , tài năng ,sự chăm chỉ , cách giáo dục và cả môi trường sống xung quanh phải tốt đẹp và lành mạnh.Đó chính là ý nghĩa của câu tục ngữ mà tôi tâm đắc nhất : "Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng".Ở câu tục ngữ này ai cũng có thể hiểu ra điều quan trọng của việc chọn môi trường sống cho chính mình.Nếu chọn phải một môi trường sống tồi tệ ,thiếu nghiêm túc , hay yếu kém về cách dạy học thì không khác gì tự mình nhảy vào hố lửa , tự mình chấp nhận gần mực để rồi trải một màu đen lên người.Ngược lại , nếu chọn cho mình một môi trường lành manh , tốt đẹp không nhưng giữ vực được phong độ không lùi xuống thập chí còn tốt lên ,cũng như mọi vật gần đến đều sáng sủa.In sâu vào trong lòng câu tục ngữ "Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng" này để chọn cho mình một môi trường tốt đẹp.
 
  • Like
Reactions: wyn.mai
Top Bottom