Văn Viết đoạn văn theo cách diễn dịch

Thảo luận trong 'Ngữ văn' bắt đầu bởi trunghieule2807, 7 Tháng năm 2017.

Lượt xem: 962

 1. trunghieule2807

  trunghieule2807 Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  531
  Điểm thành tích:
  209
  Nơi ở:
  Hà Tĩnh
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Cho câu sau :
  Bài thơ " Sang Thu " của Hữu Thỉnh đã diễn tả một cách tinh tế sự thay đổi của cảnh vật, đất trời trong khoảng khắc giao mùa cuối hạ đầu thu.
  Dùng câu văn trên làm câu chủ đề, hãy viết tiếp thành một đoạn văn ( Từ 10 đến 12 câu ) theo cấu trúc diễn dich. Trong đoạn văn có sử dụng phép nối để liên kết câu ( Có gạch chân từ ngữ dùng để nối )
   
  Kem Min thích bài này.
 2. lê thị hải nguyên

  lê thị hải nguyên Mùa hè Hóa học Thành viên TV ấn tượng nhất 2017

  Bài viết:
  2,164
  Điểm thành tích:
  664
  Nơi ở:
  Thanh Hóa
  Trường học/Cơ quan:
  HV Thánh Huy

  Bài thơ " Sang Thu " của Hữu Thỉnh đã diễn tả một cách tinh tế sự thay đổi của cảnh vật, đất trời trong khoảng khắc giao mùa cuối hạ đầu thu.Qủa đúng như vậy,tác giả đã diễn tả một cách tinh tế "Hương ổi", "gió se"," hạt sương"cho ta thấy tín hiệu của mùa thu đã về,"bỗng"," phả", "hình như" khiến cho ta có cảm giác là lạ, nhẹ nhàng, lan toả.Thể hiện cảm nhận tinh tế, tâm trạng ngỡ ngàng và một cảm xúc bâng khuâng khi đất trời mang cả hồn người sang thu."Dòng sông dềnh dàng, mềm mại hiền hoà","Những cánh chim chiều vội vã về tổ",Đám mây mùa hạ “vắt nửa mình sang thu”: cảm nhận đầy thú vị, sự liên tưởng độc đáo, cảm nhận bằng chính tâm hồn tinh tế, nhạy cảm, yêu thiên nhiên của tác giả.Tất cả không gian cảnh vật đang chuyển mình từ từ điềm tĩnh bước sang thu.“Vẫn …mưa”: cái nắng và cơn mưa mùa hạ vào thu đã “vơi”, đã chầm chậm, từ từ, không vội vã, hối hả.“Sấm cũng bớt..đứng tuổi”: hình ảnh vừa thực vừa ẩn dụ mang tính triết lí,Sấm cuối mùa mùa cũng bớt đi, ít đi lúc thu sang.Hàng cây cổ thụ, cảnh vật thiên nhiên vào thu không còn giật mình, bất ngờ bởi tiếng sấm mùa hạ.Từ đó,khắc hoạ được hình ảnh thơ đẹp, gợi tả, đặc sắc về thời điểm giao mùa hạ sang thu ở nông thôn vùng đồng bằng Bắc bộ.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->