Tin học Viết cú pháp câu điều kiện lồng nhau và cho ví dụ.

Yuri_Majo

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng chín 2018
147
138
71
18
Lâm Đồng
THCS Phan Chu Trinh
Viết cú pháp câu điều kiện lồng nhau và cho ví dụ.
"lồng nhau" nghĩa là sao bạn?
Có phải như vầy không:
Mã:
If (điều kiện 1) then (câu lệnh 1) else
   If (điều kiện 2) then (câu lệnh 2) else (câu lệnh 3)
Ví dụ:
If a>b then write('a>b') else
   If a= b then write('a= b') else write('a<b');
Hoặc:
If a>b then write(a,'>',b) else
   If a= b then write(a,'= ',b) else write(a,'<',b);
 
  • Like
Reactions: 0914335145
Top Bottom