Hóa 11 viết CTPT

WEED (pt)

Học sinh
Thành viên
23 Tháng một 2021
66
14
21
21
Nam Định
trường THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho hỗn hợp X gồm CH4,C2H4 ,C2H2 .Lấy 8,6 gam X tác dụng hết với dung dịch Br2 dư thì khối lượng Br2 phản ứng là 48gam .Mặt khác nếu cho 13,44 lít hỗn hợp khí X tác dụng với lượng dư dd AgNO3/NH3 thu được 36 gam kết tủa.Tính thành phần % thể tích của mỗi khí trong X?

Bài 2: cho m gam hỗn hợp Ca ,Cac2 vào nước thu được 7,616 lít hỗn hợp khí X.Cho X qua dung dịch AgNO3 dư trong NH3 thu được 22 gam kết tủa .Tính giá trị của m?

Bài 3: Dẫn 1,008 lít hỗn hợp khí : C2H2,C3H6,CH4 lần lượt đi qua bình A chứ dd AgNO3/NH3 rồi bình chứa Br2 dư trong CCl4 thấy bình A xuất hiện 3,6 gam kết tủa ,khối lượng bình B tăng 0,84 gam .Tính % khối lượng mỗi chất ban đầu trong hỗn hợp?

MÌNH CẢM ƠN RẤT NHIỀU Ạ!!!:):):Tuzki10
 

hoàng ánh sơn

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
31 Tháng một 2021
283
2,023
206
Hà Nội
trường THPT chương mỹ a
Bài 1: cho hỗn hợp X gồm CH4,C2H4 ,C2H2 .Lấy 8,6 gam X tác dụng hết với dung dịch Br2 dư thì khối lượng Br2 phản ứng là 48gam .Mặt khác nếu cho 13,44 lít hỗn hợp khí X tác dụng với lượng dư dd AgNO3/NH3 thu được 36 gam kết tủa.Tính thành phần % thể tích của mỗi khí trong X?

Bài 2: cho m gam hỗn hợp Ca ,Cac2 vào nước thu được 7,616 lít hỗn hợp khí X.Cho X qua dung dịch AgNO3 dư trong NH3 thu được 22 gam kết tủa .Tính giá trị của m?

Bài 3: Dẫn 1,008 lít hỗn hợp khí : C2H2,C3H6,CH4 lần lượt đi qua bình A chứ dd AgNO3/NH3 rồi bình chứa Br2 dư trong CCl4 thấy bình A xuất hiện 3,6 gam kết tủa ,khối lượng bình B tăng 0,84 gam .Tính % khối lượng mỗi chất ban đầu trong hỗn hợp?

MÌNH CẢM ƠN RẤT NHIỀU Ạ!!!:):):Tuzki10
bài 1 upload_2021-2-25_8-48-46.png
bài 3 upload_2021-2-25_8-51-20.png
bài 2 t chưa làm đc
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
ài 3: Dẫn 1,008 lít hỗn hợp khí : C2H2,C3H6,CH4 lần lượt đi qua bình A chứ dd AgNO3/NH3 rồi bình chứa Br2 dư trong CCl4 thấy bình A xuất hiện 3,6 gam kết tủa ,khối lượng bình B tăng 0,84 gam .Tính % khối lượng mỗi chất ban đầu trong hỗn hợp?
- Bình A: nC2H2 = nAg2C2 = 3,6/240 = 0,015
- Bình B: nC3H6 = 0,84/42 = 0,02
-> nC2H4
-> %m khí
Bài 2: cho m gam hỗn hợp Ca ,Cac2 vào nước thu được 7,616 lít hỗn hợp khí X.Cho X qua dung dịch AgNO3 dư trong NH3 thu được 22 gam kết tủa .Tính giá trị của m?
nCaC2 = nC2H2 = nAg2C2 = 22/240 = 0,09167
nH2 + nC2H2 = 0,34
-> nH2 -> nCa -> m
Bài 1: cho hỗn hợp X gồm CH4,C2H4 ,C2H2 .Lấy 8,6 gam X tác dụng hết với dung dịch Br2 dư thì khối lượng Br2 phản ứng là 48gam .Mặt khác nếu cho 13,44 lít hỗn hợp khí X tác dụng với lượng dư dd AgNO3/NH3 thu được 36 gam kết tủa.Tính thành phần % thể tích của mỗi khí trong X?
Gọi tên lần lượt là a, b, c
Theo giải thiết có lần lượt 3 pt:
16a + 28b + 26c = 8,6
160(b + 2c) = 48
22,4(a+b+c)/240c = 13,44/36
Giải hệ, rồi từ đó tính đc % thể tích.
KQ: 0,2/0,1/0,1 mol lần lượt 3 khí.
 
Top Bottom