Hóa 11 viết CTPT

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol ankin X thì lượng CO2 thu được lớn hơn lượng nước là 12,2 gam .Xác định CTPT?
Gọt CTPT là CnH2n-2
Ta có ptpư:
CnH2n-2 + (3n-1)/2O2 -> nCO2 + (n-1)H2O
----0,1-----------------------------0,1n-----0,1(n-1)
Theo giả thiết: mCO2 - mH2O = 12,2
-> 44.0,1n - 18.0,1(n-1) = 12,2
Giải ra n = 4
-> C4H6
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom