Hóa 10 Viết công thức phân tử

fiveel1012

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
30
3
21
21
Khánh Hòa
THCS CHU VĂN AN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong phân tử M2X có tổng sớ hạt (p,n,e) là 140 hạt , trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 44 hạt . Số khối của nguyên tử M Lớn hơn số khối của nt X là 23. Tổng số hạt (p,n,e) trong nt M Nhiều hơn trong nt X là 34 hạt . Viết công thức phân tử M2X .
 

_Diệp Lạc Vô Tâm_

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười một 2018
36
59
31
Nghệ An
BacYenThanh
Trong phân tử M2X có tổng sớ hạt (p,n,e) là 140 hạt , trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 44 hạt . Số khối của nguyên tử M Lớn hơn số khối của nt X là 23. Tổng số hạt (p,n,e) trong nt M Nhiều hơn trong nt X là 34 hạt . Viết công thức phân tử M2X .
Trong phân tử M2X có tổng sớ hạt (p,n,e) là 140 hạt
=> 2(2ZM+NM)+2ZX+NX=140 (1)
số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 44 hạt
=> 4ZM+2ZX-2NM-2NX=44 (2)
Số khối của nguyên tử M Lớn hơn số khối của nt X là 23.
=>ZM+NM-ZX-NX=23 (3)
Tổng số hạt (p,n,e) trong nt M Nhiều hơn trong nt X là 34 hạt
=> 2ZM+NM-2ZX-NX=34 (4)
(1)(2)(3)(4)=> ZM=19
NM=20
ZX=8
NX=8
=> M(K)
X(O)
=> CTPT: K2O
 
  • Like
Reactions: fiveel1012

fiveel1012

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
30
3
21
21
Khánh Hòa
THCS CHU VĂN AN
Trong phân tử M2X có tổng sớ hạt (p,n,e) là 140 hạt
=> 2(2ZM+NM)+2ZX+NX=140 (1)
số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 44 hạt
=> 4ZM+2ZX-2NM-2NX=44 (2)
Số khối của nguyên tử M Lớn hơn số khối của nt X là 23.
=>ZM+NM-ZX-NX=23 (3)
Tổng số hạt (p,n,e) trong nt M Nhiều hơn trong nt X là 34 hạt
=> 2ZM+NM-2ZX-NX=34 (4)
(1)(2)(3)(4)=> ZM=19
NM=20
ZX=8
NX=8
=> M(K)
X(O)
=> CTPT: K2O
mình đang rối phần giải ptrình này , bạn có thể trả lời rõ hơn không ?????
 
Top Bottom