Hóa 8 Viết công thức hóa học của B

0986645639

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười một 2020
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất B được tạo bởi nguyên tố X có hóa trị lll với Oxi. Biết phân tử B nặng hơn phân tử Hidro 80 lần. Cho biết tên nguyên tố X. Viết công thức hóa học của B. Tính khối lượng bằng gam của 2 phân tử B. Biết khối lượng bằng gam của đvC 0,16605.10^-23g.
( Cho: Na= 23; S= 32; O= 16; Fe= 56; Ca= 40; H=1; C=12; Cu= 64; Al= 27 )
Mình cảm ơn mn rất nhèo :3
 

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
20
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
CTHH của B là [TEX]X_2O_3[/TEX]
có [TEX]M_B=80.M_{H_2}=160[/TEX]
mà [TEX]M_B=2.M_X+3.M_O\Leftrightarrow 160=2M_X+48\Leftrightarrow M_X=56(dvC)[/TEX]
 
Last edited:

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
CTHH: X2O3
Mx2o3 = 160
=> Mx2 = 112
=> Mx= 56
đáp án Fe. dễ mà bạn, mình tính nhẩm
Chú ý cách trình bày... MX2 = 112? Nếu cậu tìm ra Fe thì Fe có dạng [tex]Fe_2[/tex] hả?
Cách trình bày sai... Đi toang cả 1 bài
CTHH của B là [TEX]X_2O_3[/TEX]
có [TEX]M_B=80.M_{H_2}=160[/TEX]
mà [TEX]M_B=2.M_X+3.M_O\Leftrightarrow 160=2M_X+48\Leftrightarrow M_X=56(dvC)[/TEX]
[TEX]m_{Fe}=56.0,16605.10^{-23}=9,2988.10^{-23}(g)[/TEX]
[TEX]m_{O}=48.0,16605.10^{-23}=7,9704.10^{-23}(g)[/TEX]
Ở đây tìm X đúng rồi ^^
Nhưng phần "Tính khối lượng bằng gam của 2 phân tử B" thì sai rồi . Bạn không hiểu ý đề bài :)
__________________________
PTK B = PTK Fe2O3 = 160
=> Khối lượng của 1 phân tử Fe2O3 là :
[tex]1,6605.10^{-24}.160=265,68.10^{-24}[/tex] g
=> Khối lượng của 2 phân tử Fe2O3 là :
[tex]265,68.10^{-24}.2=531,36.10^{-24}[/tex] g
_____________
P.s: Mình làm 2 bước tách bạch để bạn dễ hiểu thôi ^^ Bạn ngại viết thì làm gộp lại :D
 
Top Bottom