Hóa 12 viết công thức cấu tạo

Hoang Minh123

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
165
24
26
22
Hưng Yên
THPT Duong Quang Ham

duaconhoangdan

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tám 2019
39
19
6
27
Tây Ninh
Chợ Qui Thiện
este đơn chức X có phần trăm khối lượng các nguyên tố C,H,O lần lượt là 48.65%, 8.11% và 43.24% . tìm công thức phân tử của X
thì đặt CxHyOz rồi dùng cách y như hồi lớp 8 ấy, lập tỉ lệ. nhớ không nhầm thì 12x/48.65 = y/8.11 = 32z/43.24 . rút gọn rồi lập bảng, tìm được công thức đơn giản nhất của nó. mà nếu đã cho là este đơn chức thì hình như là CnH2nO2 còn đơn giản hơn nữa vì chỉ có 1 ẩn n.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
nhớ không nhầm thì 12x/48.65 = y/8.11 = 32z/43.24 .
nếu đã cho là este đơn chức thì hình như là CnH2nO2 còn đơn giản hơn nữa vì chỉ có 1 ẩn n.

Sai tỉ lệ mO, phải là 16z/43,24

Sai công thức nhá, CnH2nO2 là este ĐƠN NO : 1 ẩn
Còn CxHyO2 là este ĐƠN: 2 ẩn
 
Last edited:
Top Bottom