Hóa 9 viết công thức cấu tạo

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3,36 lít hỗn hợp khí A(đktc) của 2 hidrocacbon gồm X ( CnH2n+2) và Y (CmH2m) đi qua dd nước brom thấy có 8g brom phản ứng. Biết 6,72 lít hỗn hợp A(đktc) nặng 13g và n,m thỏa mãn điều kiện 2 nhỏ hơn hoặc bằng n; m nhỏ hơn hoặc bằng 4.
Tìm công thức phân tử của X và Y, viết công thức cấu tạo có thể của X và Y.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 3,36 lít hỗn hợp khí A(đktc) của 2 hidrocacbon gồm X ( CnH2n+2) và Y (CmH2m) đi qua dd nước brom thấy có 8g brom phản ứng. Biết 6,72 lít hỗn hợp A(đktc) nặng 13g và n,m thỏa mãn điều kiện 2 nhỏ hơn hoặc bằng n; m nhỏ hơn hoặc bằng 4.
Tìm công thức phân tử của X và Y, viết công thức cấu tạo có thể của X và Y.

A: X: CnH2n+2 a mol, Y: CmH2m b mol => mol A = a + b = 0,15
Mol Y = mol Br2 = b = 8/160 = 0,05 => a = 0,1
mA = a(14n+2) + b*14m = 6,5
=> 2n + m = 9 => n = m = 3
X: C3H8 và Y: C3H6
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom