Hóa 9 Viết công thức cấu tạo của 1 đoạn tơ clorin

lam371

Học sinh gương mẫu
HV CLB Lịch sử
Thành viên
25 Tháng mười hai 2011
1,065
2,563
406
Bình Phước
Hogwarts School Of Witchcraft And Wizardry
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

175689475_2113352585471432_2201023145110115086_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
P.V.C : [tex]C_{2n}H_{3n}Cl_{n}[/tex]

[tex]C_{2n}H_{3n}Cl_{n}+xCl_2\rightarrow C_{2n}H_{3n-x}Cl_{n+x}+xHCl[/tex]

ĐK : [tex]x\leq 3n[/tex]

Vì 1 phân tử Clo tác dụng với P.V.C tạo ra Tơ-clorin
[tex]\rightarrow x=1[/tex]

Do đó ta có : %Cl [tex]=\frac{35,5(n+1)}{12.2n+3n-1+35,5(n+1)}=66,67[/tex]%

[tex]\rightarrow n=2[/tex]

[tex]\rightarrow[/tex] Công thức 1 đoạn Tơ-clorin là : [tex]C_4H_5Cl_3[/tex]

Công thức cấu tạo 1 đoạn mắt xích:
  • [tex]CH_2-CCl_2-CH_2-CH_2Cl[/tex]
  • [tex]CH_3-CHCl-CHCl-CH_2Cl[/tex]
 
Top Bottom