Tin học Viết chương trình

X4BANDTK

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng hai 2022
5
1
6
34
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết chương trình nhập vào dãy số nguyên dương. In ra tổng của các số vừa nhập, đếm và tính tổng các số nguyên tố có trong dãy số vừa nhập.
Yêu cầu: +

Khi số nhập vào là 1 thì không cho nhập nữa và in ra tổng của các số trong dãy, số lượng và tổng các số nguyên tố có trong dãy số vừa nhập.
Ví du:
Nhap so thu 1: 6 Nhap so thu 2: 2 Nhap so thu 3: 7 Nhap so thu 4; 8 Nhap so thu 5: 1 Tong cac so trong day la: 23 Co 2 so nguyen to trong day, tong cua chung la: 9
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Timeless time

_. ._ _..

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2022
42
24
31
17
Thái Bình
Code của mình hơi cồng kềnh một chút nên có j sai sót mong bạn thông cảm cho mình
Mã:
uses crt;
var a: array[1..100] of integer;
b,c,d,s,i,i1: integer;
begin
       b:= 0;
       c:= 0;
       d:= 0;

       repeat               { input }
       s:= s + 1;
       read(a[s]);
       until (a[1]);

       for i := 1 to s do b:= a[i]+b;                                            { Tính tổng các số trong dãy }
       writeln('Tong cac so trong day tren la:',b);

       for i := 1 to s do                   {Xét từng số trong dãy}
         begin
           for i1 := 1 to i do              { Xét số đó có phải SNT ko}
               begin
                  if (a[i] mod i1 <> 0) then
                     begin
                       c := c+ 1;             
                       d : = d + a[i];
                     end;
                end;
          end;
       writeln('co', c ,'so nguyen to trong day', ' tong cua chung la: ',d);
       readln(); 
end.
 
  • Like
Reactions: X4BANDTK

X4BANDTK

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng hai 2022
5
1
6
34
Quảng Nam
uses crt; var a: array[1..100] of integer; b,c,d,s,i,i1: integer; begin b:= 0; c:= 0; d:= 0; repeat { input } s:= s + 1; read(a); until (a[1]); for i := 1 to s do b:= a+b; { Tính tổng các số trong dãy } writeln('Tong cac so trong day tren la:',b); for i := 1 to s do {Xét từng số trong dãy} begin for i1 := 1 to i do { Xét số đó có phải SNT ko} begin if (a mod i1 <> 0) then begin c := c+ 1; d : = d + a; end; end; end; writeln('co', c ,'so nguyen to trong day', ' tong cua chung la: ',d); readln(); end.
bị lỗi bác ơi.
 

_. ._ _..

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2022
42
24
31
17
Thái Bình
Mã:
uses crt;
var a: array[1..100] of integer;
b,c,d,s,i,i1: integer;
begin
       b:= 0;
       c:= 0;
       d:= 0;

       repeat               { input }
       s:= s + 1;
       read(a[s]);
       until (a[s]= 1);  {!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!}

       for i := 1 to s do b:= a[i]+b;                                            { Tính tổng các số trong dãy }
       writeln('Tong cac so trong day tren la:',b);

       for i := 1 to s do                   {Xét từng số trong dãy}
         begin
           for i1 := 1 to i do              { Xét số đó có phải SNT ko}
               begin
                  if (a[i] mod i1 <> 0) then
                     begin
                       c := c+ 1;             
                       d : = d + a[i];
                     end;
                end;
          end;
       writeln('co', c ,'so nguyen to trong day', ' tong cua chung la: ',d);
       readln();
end.

Sorry bác tôi viết thiếu
 

X4BANDTK

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng hai 2022
5
1
6
34
Quảng Nam
Mã:
uses crt;
var a: array[1..100] of integer;
b,c,d,s,i,i1: integer;
begin
       b:= 0;
       c:= 0;
       d:= 0;

       repeat               { input }
       s:= s + 1;
       read(a[s]);
       until (a[s]= 1);  {!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!}

       for i := 1 to s do b:= a[i]+b;                                            { Tính tổng các số trong dãy }
       writeln('Tong cac so trong day tren la:',b);

       for i := 1 to s do                   {Xét từng số trong dãy}
         begin
           for i1 := 1 to i do              { Xét số đó có phải SNT ko}
               begin
                  if (a[i] mod i1 <> 0) then
                     begin
                       c := c+ 1;            
                       d : = d + a[i];
                     end;
                end;
          end;
       writeln('co', c ,'so nguyen to trong day', ' tong cua chung la: ',d);
       readln();
end.

Sorry bác tôi viết thiếu
vẫn ko đc bác ơi! khi nhập 1 thì nó báo là có 1 số nguyên tố và tổng bằng 1
 

_. ._ _..

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2022
42
24
31
17
Thái Bình
vẫn ko đc bác ơi! khi nhập 1 thì nó báo là có 1 số nguyên tố và tổng bằng 1
Mã:
uses crt;
var a: array[1..100] of integer;
b,c,d,s,i,i1,e: integer;
begin
       b:= 0;
       c:= 0;
       d:= 0;
       s:= 0;
       repeat             
       s:= s + 1;
       read(a[s]);
       until (a[s]= 1); 

       for i := 1 to s do b:= a[i]+b;                                            
       writeln('Tong cac so trong day tren la:',b);

       for i := 1 to s do                  
         begin
           e:= 0;
           if (a[i] = 1) then
           else if (a[i] = 2) then
            begin
            c := c+ 1;             
            d := d + a[i];
            end
           else
            begin
             for i1 := 2 to a[i] - 1 do
                begin
                 if (a[i] mod i1 = 0) then e:= 1;
                end;
                
               if e = 0 then
                begin
                 c := c+ 1;             
                 d := d + a[i];
                end;
            end;
          end;
       writeln('co ', c ,' so nguyen to trong day', ',tong cua chung la: ',d);
       readln();
end.

Thực sự xin lỗi bác vì tôi làm ẩu quá, đây là code hoàn chỉnh nha bác
 
Top Bottom