Tin học Viết chương trình

minh triều

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng ba 2019
14
3
6
33
Đồng Tháp
thcs bình thạnh

Attachments

  • IMG_0872.JPG
    IMG_0872.JPG
    102.4 KB · Đọc: 68
  • IMG_0874.JPG
    IMG_0874.JPG
    126.6 KB · Đọc: 69
  • Like
Reactions: Deathheart

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
nhờ anh em trong group giải giúp mình 2 bài tập này!
Bài 1: Số rõ ràng
Mã:
Var
    n:integer;fi,fo:text;
    Function Tong(a:integer):integer;
    Var t,k:longint;
    Begin
      t:=0;
       While a<>0 do
         begin
            k:=a mod 10;
            t:=t+sqr(k);
            a:=a div 10;
        end;
      Tong:=t;
    end;
Begin
    Assign(fi,'rorang.inp');reset(fi);
    Assign(fo,'rorang.out');rewrite(fo);
    read(fi,n);
    While n>=10 do n:=tong(n);
    write(fo,n);
    Close(fi);Close(fo);
End.
Bài 3:Mua hàng
Mã:
Var
     a:array[1..100] of integer;kt:boolean;
     fi,fo:text;min,max,t,d,i,j,n,vt1,vt2:integer;
Begin
     Assign(fi,'hang.inp');reset(fi);
     Assign(fo,'hang.out');rewrite(fo);
     readln(fi,n,t);d:=0;kt:=false;
     For i:=1 to n do read(fi,a[i]);
     max:=0;min:=t;
     For i:=1 to n do
       begin
         If a[i]>max then max:=a[i];
         If a[i]<min then min:=a[i];
       end;
     For i:=1 to n-1 do
       For j:=i+1 to n do
         If (a[i]+a[j]=t) then d:=d+1;
     Writeln(fo,d);
     For i:=1 to n-1 do
      For j:=i+1 to n do
       If ((a[i]=min) and (a[j]=max) and (a[i]+a[j]=t)) or
          ((a[i]=max) and (a[j]=min) and (a[i]+a[j]=t)) then
          begin vt1:=i;vt2:=j;kt:=true;end;
     If kt=true then write(fo,vt1,' ',vt2) else write(fo,0);
     Close(fi);Close(fo);
End.
Đã check rồi nha bạn.
 
Top Bottom