D
dang9cad
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:Tập hợp các chữ cái tiếng Anh bao gồm 26 chữ cái được đánh số thứ tự từ 0 đến 25 như
sau:
0 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25
a b c d e f g h i j k l m n o p q r s t u v w x y z
Quy tắc mã hoá một ký tự như sau (lấy ví dụ ký tự X):
- Tìm số thứ tự tương ứng của ký tự ta được 23.
- Tăng giá trị số này lên 5 ta được 28.
- Tìm số dư trong phép chia số này cho 26 ta được 2
- Tra ngược bảng chữ cái ta thu được C.
Sử dụng quy tắc trên, hãy viết chương trình cho phép nhập một xâu ký tự (không phân biệt chữ
thường, chữ hoa) và in ra xâu ký tự đã được mã hóa.
Ví dụ:
Nhap xau ky tu:
PEACE
Xau ky tu tren duoc ma hoa la:
UJFHJ
Bài 2:Viết chương trình tính tổng S= 1+1.2+1.2.3+…+1.2.3…N (N<=30)
Bài 3:Viết chương trình nhập số tự nhiên N (Với N < 100), tính tổng S theo yêu cầu sau:
Nếu N là số lẻ thì S là tổng các số nguyên tố từ 2 đến N.
Nếu N là số chẵn thì S là tổng bình phương các số lẻ từ 1 đến N.
Bài 4|:Viết chương trình tính tổng S= 1+1.2+1.2.3+…+1.2.3…N (N<=30)
sau:
0 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25
a b c d e f g h i j k l m n o p q r s t u v w x y z
Quy tắc mã hoá một ký tự như sau (lấy ví dụ ký tự X):
- Tìm số thứ tự tương ứng của ký tự ta được 23.
- Tăng giá trị số này lên 5 ta được 28.
- Tìm số dư trong phép chia số này cho 26 ta được 2
- Tra ngược bảng chữ cái ta thu được C.
Sử dụng quy tắc trên, hãy viết chương trình cho phép nhập một xâu ký tự (không phân biệt chữ
thường, chữ hoa) và in ra xâu ký tự đã được mã hóa.
Ví dụ:
Nhap xau ky tu:
PEACE
Xau ky tu tren duoc ma hoa la:
UJFHJ
Bài 2:Viết chương trình tính tổng S= 1+1.2+1.2.3+…+1.2.3…N (N<=30)
Bài 3:Viết chương trình nhập số tự nhiên N (Với N < 100), tính tổng S theo yêu cầu sau:
Nếu N là số lẻ thì S là tổng các số nguyên tố từ 2 đến N.
Nếu N là số chẵn thì S là tổng bình phương các số lẻ từ 1 đến N.
Bài 4|:Viết chương trình tính tổng S= 1+1.2+1.2.3+…+1.2.3…N (N<=30)