Tin học Viết chương trình

C

colang20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: thế nào là câu lệnh lặp? Nêu cấu trúc cú pháp của câu lệnh lặp?
C2: nêu cấu trúc ngữ pháp của câu lệnh lặp vs số lần chưa biết?
C3: Viết chương trình pascal tính tổng N số tự nhiên dk nhập từ bàn phím(viết bằng lệnh while...Do)
C4: viết chương trình nhập vào một dãy số, đếm xem có bao nhiêu số chẵn trong dãy số vừa nhập?
 
M

megamanxza

Câu 1 và câu 2 mình nhớ là có trong SGK mà! /:)
Câu 3:
Mã:
[B][COLOR="Blue"]Uses crt;
var n, i, so, tong: integer;
begin
clrscr;
write ('Nhap so N: '); readln (n);
i:=1; while i<=n do
  begin
    write ('Nhap so tu nhien thu ',i,': '); readln (so);
    tong:=tong+so; inc(i);
  end;
write ('Tong cua ',n,' so tu nhien vua roi la ',tong);
readln
end.[/COLOR][/B]
Câu 4:
Mã:
[B][COLOR="blue"]Uses crt;
var a: array [1..1000] of integer;
      i, n, dem: integer;
begin
clrscr;
write ('Nhap so phan tu cua day so: '); readln (n);
for i:= 1 to n do
  begin
    write ('Nhap phan tu thu ',i,' cua day so: '); readln (a[i]);
    if a[i] mod 2 = 0 then inc(dem);
  end;
write ('So phan tu chan trong day so la ',dem);
readln
end.[/COLOR][/B]
 
Top Bottom