Tin học Viết chương trình tính

Gojo Satoru

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tư 2021
25
27
21
Hải Dương
THPT Thanh Miện 2

Cao Minh Quân

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
3 Tháng mười một 2021
83
116
46
21
Bình Định
1. Em hãy viết chương trình để tính tổng các số nguyên dương đầu tiên.
Giúp em viết đi mọi người ơii, bài khó quá :>(:>(:>(
Ngôn ngữ gì đó bạn ? C++ hay Pascal ?

Mình gợi ý cách làm nhé, số nguyên dương sẽ là các số lớn hơn 0, vậy thì ý tưởng đến giải quyết bài toán này là cho nó chạy một vòng lặp có giới hạn là n, chạy từ 1 cho đến n, mỗi lần chạy như thế ta sẽ cộng lần lượt các biến chạy đó vào một biến khác là biến tổng, đặt là sum.
sum = 0; //gán giá trị sum = 0
for (i = 1; i <= n; i++) {
sum = sum + i;
} //thực hiện vòng lặp để cộng lần lượt các giá trị i vào biến sum, đồng thời sau mỗi lần thực hiện phép tính thì biến i sẽ tăng lên 1 đơn vị (i++ là cú pháp trong C++, còn trong Pascal bạn tự tìm hiểu nhé).
//xuất giá trị sum ra là oke.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Gojo Satoru
Top Bottom