Tin học Viết chương trình tin học

B

boycute94hp

D

duynhan1

Function Kiểm tra nguyên tố
PHP:
Function Ktra(a:longint):boolean;
Var i:longint;
      b:boolean;
Begin
b:=true;
For i:=2 to trunc(sqrt(a)) do 
  If a mod i=0 then b:=False;
Ktra:=b;
End;
 
B

boycute94hp

Giúp thêm mình bài nữa.
Viết chương trình đọc 1 xâu bất kì từ file Bai2.in.Viết chương trình đổi các kí tự trong xâu thành chữ in hoa, kết quả ghi ra file Bai.out
 
A

auauau97

Giúp thêm mình bài nữa.
Viết chương trình đọc 1 xâu bất kì từ file Bai2.in.Viết chương trình đổi các kí tự trong xâu thành chữ in hoa, kết quả ghi ra file Bai.out
uses crt;
{---------------------------------------------------------}
Function Chuhoa(st:string):char;
var i:longint;
begin
for i:=1 to length(st) do
st:=Upcase(st);
end;
{---------------------------------------------------------}
var
F,F1:text;
n:string;
BEGIN
clrscr;
Assign(F,' BAi2.in');
Reset(F);
Read(F,n);
Chuhoa(n);
Assign(F1,'Bai.out');
ReWrite(F1);
Writeln(F1,n);
Close(F);
Close(F1);
readln;
END.
 

Nguyễn Trần Tuấn Kiệt

Banned
Banned
Thành viên
7 Tháng ba 2019
21
15
6
22
Phú Yên
THPT Chuyên Hoàng Cơ Minh
bạn có thể tham khảo cách xây dựng thuật toán ở đây trong yêu cầu tìm thao tác trong bài toán Tháp Hà Nội

#include <stdio.h>

void moveDisk(int diskNumber, int startPos, int midPos, int endPos);

main(){
int diskNumber;
printf("Enter disk number: ");
scanf("%d", &diskNumber);
moveDisk(diskNumber, 1, 2, 3);
}

void moveDisk(int diskNumber, int startPos, int midPos, int endPos)
{
if (diskNumber >1)
{ // move n-1 upper disk from startPos to midPos
moveDisk(diskNumber-1, startPos, endPos, midPos);
//move the biggest disk from startPos to endPos
printf("move disk number %d from column %d to column %d \n", diskNumber, startPos, endPos);
// move n-1 upper disk from midPos to endPos
moveDisk(diskNumber-1, midPos, startPos, endPos);
}
else printf("move disk number 1 from column %d to column %d \n", startPos, endPos);
}
 
  • Like
Reactions: Deathheart

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
bạn có thể tham khảo cách xây dựng thuật toán ở đây trong yêu cầu tìm thao tác trong bài toán Tháp Hà Nội

#include <stdio.h>

void moveDisk(int diskNumber, int startPos, int midPos, int endPos);

main(){
int diskNumber;
printf("Enter disk number: ");
scanf("%d", &diskNumber);
moveDisk(diskNumber, 1, 2, 3);
}

void moveDisk(int diskNumber, int startPos, int midPos, int endPos)
{
if (diskNumber >1)
{ // move n-1 upper disk from startPos to midPos
moveDisk(diskNumber-1, startPos, endPos, midPos);
//move the biggest disk from startPos to endPos
printf("move disk number %d from column %d to column %d \n", diskNumber, startPos, endPos);
// move n-1 upper disk from midPos to endPos
moveDisk(diskNumber-1, midPos, startPos, endPos);
}
else printf("move disk number 1 from column %d to column %d \n", startPos, endPos);
}
hình như đây đang nói về pascal bạn ơi
 
Top Bottom