Tin học Viết chương trình tìm các cặp số bè bạn

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai số tự nhiên m và n được gọi là số bạn bè nếu tổng các ước thực sự của m bằng n và ngược lại tổng các ước thực sự của n và m ,Viết chương trình tìm các cạp số bè bạn nhỏ hơn số n cho trước
@dangtiendung1201 ,@Tiến Phùng giúp em với ^_^
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Hai số tự nhiên m và n được gọi là số bạn bè nếu tổng các ước thực sự của m bằng n và ngược lại tổng các ước thực sự của n và m ,Viết chương trình tìm các cạp số bè bạn nhỏ hơn số n cho trước
@dangtiendung1201 ,@Tiến Phùng giúp em với ^_^
Mã:
Var
     i,j:integer;
     Function Uoc(var a:integer):integer;
     Var
         k,t:integer;
     Begin
         t:=0;
         For k:=1 to a div 2 do
            If a mod 2=0 then t:=t+k;
        Uoc:=t;
     end;
BEGIN
     Readln(n);
     For i:=1 to n-1 do
         Begin
             j:=uoc(i);
             if (j>i) and (uoc(j)=i) then
                  writeln(i,' ',j);
          end;
      readln
END.
 
Last edited:
Top Bottom