Tin học Viết chương trình tạo mảng có n phần tử

D

dang9cad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết chương trình tạo mảng có n phần tử (n được nhập từ bàn phím),
với các phần tử chứa các số nguyên được phát sinh ngẫu nhiên từ -50 đến 50, sau đó xuất ra
màn hình:
- Hàng thứ nhất: Các phần tử của mảng.
- Hàng thứ 2: Các phần tử được sắp xếp theo thứ tự giảm dần.
- Hàng thứ 3: Các phần tử là số nguyên dương chẵn.
 
C

caonguyenpc

PHP:
Program Test01
var a[1..1000], i, j, t, n: Integer;

begin
	Write('Nhap vao do dai cua mang a[] : ');
	Readln(n);
	randomize
	For i:=0 to (n - 1) do
	begin
		a[i]:=random(50);
		i:=i+1;
		a[i]:=random(-50);
	end;
	For i:=0 to (n - 1) do Writeln('a[', i, '] = ', a[i]);
	For i:=0 to (n - 1) do
	begin
		For j:=i to (n - 1) do
		begin
			if (a[j] < a[i]) then
				t := a[i];
				a[i] := a[j];
				a[j] := t;
		end;
	end;
	For i:=0 to (n - 1) do Writeln('a[', i, '] = ', a[i]);
	For i:=0 to (n - 1) do
	begin
		if ((a[i] % 2) = 0) then Writeln('a[', i, '] = ', a[i]);
	end;
end.
 
D

dang9cad

lỗi

2 lỗi bạn ơi !!!!!!!!!!!!!!!! mình thử lại nhưng thấy nó lỗi ở phần var dòng 2
 
T

thyhuong1511

Lỗi 1: Sau program Test01 thêm dấu ";"
Lỗi 2: Dòng Var
Có thể sửa dòng Var lại như sau:
Var a:array[1..1000] of integer; i, j, t, n: Integer;

:D
 
Last edited by a moderator:
K

khai221050

PHP:
USES crt;
VAR A,B: ARRAY [1..9999] OF INTEGER;
    i,j,t,n: INTEGER;
BEGIN
    clrscr;
    writeln('Nhap gioi han cua day'); readln(n);
    FOR i:=1 TO n DO readln(A[i]);
    
    writeln('Cac phan tu cua mang');
    FOR i:=1 TO n DO write(A[i],'  ');
   
    For i:=1 to n-1 do
    FOR j:=i+1 TO n DO
    IF a[i]<a[j] THEN
    BEGIN
    t:=a[i];
    a[i]:=a[j];
    a[j]:=t;      
    END;
    writeln('mang sau khi sap xep giam dan:'); 
    FOR i:=1 TO n DO write(A[i],' ');
    readln;      
                                                      
    write('Cac so nguyen duong chan:');                                                  
    FOR i:=1 TO n DO
    IF (A[i] MOD 2=0) & (A[i]>0) THEN write(A[i],' ');
END.
 
Top Bottom