Tin học Viết chương trình Pascal

0944340896

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2019
15
2
6

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
Bài 1
program bai1;
uses crt;
var i,n,s:integer;
a:array[1..100] of integer;
begin
write('nhap n=');readln(n);
for i:=1 to n do
begin
write('nhap so thu',i,':'); readln(a);
end;
s:=0;
writeln('cac so chan trong day la:');
for i:=1 to n do
if a mod 2 =0 then
begin
write(a:6);
s:=s+a;
end;
writeln('tong cac so chan la:',s);
readln;
end.

Bạn tham khảo nha;)
Mình bận nên chưa làm trên Pascal được TT.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: 0944340896

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
Bài 1
program bai1;
uses crt;
var i,n,s:integer;
a:array[1..100] of integer;
begin
write('nhap n=');readln(n);
for i:=1 to n do
begin
write('nhap so thu',i,':'); readln(a);
end;
s:=0;
writeln('cac so chan trong day la:');
for i:=1 to n do
if a mod 2 =0 then
begin
write(a:6);
s:=s+a;
end;
writeln('tong cac so chan la:',s);
readln;
end.

Bạn tham khảo nha;)
Mình bận nên chưa làm trên Pascal được TT.
Bạn ơi, bạn thiều điều kiện < 100.
Thêm như sau:
Mã:
If (a mod 2 = 0) and (a < 100) then....
 
  • Like
Reactions: Iam_lucky_girl
Top Bottom