Tin học Viết chương trình Pascal

Ngố Ngây Ngô

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
805
840
126
Quảng Nam
THPT

Lục Vân Tiên

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
340
231
131
Thanh Hóa
Minecraft Gamer
Code đây nha bạn:
1.
Mã:
program Tinh_tich;
uses crt;
var a,b:longint;
begin
 clrscr;
 write('Cho a = ');readln(a);
 write('Cho b = ');readln(b);
 writeln('Tich cua 2 so ',a,' va ',b,' la: ',a*b);
 readln;
end.
2.
Mã:
program Trung_binh_cong;
uses crt;  
var a,b,c:longint;
begin
 write('Cho a = ');readln(a);
 write('Cho b = ');readln(b);
 write('Cho c = ');readln(c);
 writeln('TBC cua 3 so ',a,', ',b,' va ',c,' la: ',(a+b+c)/3);
 readln;
end.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyễn Tùng Ân

Ngố Ngây Ngô

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
805
840
126
Quảng Nam
THPT
Code đây nha bạn:
1.
Mã:
program Tinh_tich;
uses crt;
var a,b:longint;
begin
 clrscr;
 write('Cho a = ');readln(a);
 write('Cho b = ');readln(b);
 writeln('Tich cua 2 so ',a,' va ',b,' la: ',a*b);
 readln;
end.
2.
Mã:
program Trung_binh_cong;
uses crt;  
var a,b,c:longint;
begin
 write('Cho a = ');readln(a);
 write('Cho b = ');readln(b);
 write('Cho c = ');readln(c);
 writeln('TBC cua 3 so ',a,', ',b,' va ',c,' la: ',(a+b+c)/3);
 readln;
end;
bạn ơi, chương trình của bạn nhanh quá, mình nhập xong a,b, c; chưa kịp nhìn kết quả nó đã trở về rồi
à, ở bài 2, sau end phải là dấu . chứ nhỉ
 

Lục Vân Tiên

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
340
231
131
Thanh Hóa
Minecraft Gamer
  • Like
Reactions: Ngố Ngây Ngô

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
1. Viết chương trình Pascal tính tích của 2 số bất kì nhập từ bàn phím
2. Viết chương trình Pascal tính trung bình cộng của 3 số bất kì nhập từ bàn phím
Bài 1:
Mã:
Program Tinh_tich;
Uses crt;
Var a,b,tich: Word;
Begin
Writeln('Nhap a va b: '); readln(a,b);
tich:=a*b;
Write('Tich la: ',tich);
Readln
End.
 

Tâm Minh Minh

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười một 2018
35
92
26
Vĩnh Long
THCS Cái Vồn
Bài 2
program TBC;
uses crt;
var a,b,c,TBC:real;
Begin
write(‘Hay nhap gia tri cho a:’); Readln(a);
write(‘Hay nhap gia tri cho b:’); Readln(b);
write(‘Hay nhap gia tri cho c:’); Readln(c);
TBC:=(a+b+c)/3
Writeln(‘Trung binh cong cua 3 so la’,TBC);
Readln;
end.
 
Top Bottom