viết chương trình pascal lớp 8

K

kienduc_vatli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: viết chương trình tính tổng của 150 số tự nhiên bắt đầu từ 1 ?
BT2: tính tổng các sô dương, công đến số mấy thì tổng > 500?
Bt3: in ra màn hình các ước của 1 số cho trước từ bàn phím?
BT 5: dùng lệnh while để tính tổng N! ?
BT6: viết chương trình tính số tiền nhận dc là 108000đ nếu số tiền gửi là 100000đ và lãi là 2%?
( dùng lệnh while do, for do hoặc iF then thôi nhen( mấy kia chưa học))
 
M

megamanxza

Bài 1:
Mã:
[COLOR="Blue"][B]Uses crt;
var tong, i: integer;
begin
clrscr;
for i:= 1 to 150 do tong:=tong+i;
write ('Tong cac so tu 1 den 150 la ',tong);
readln
end.[/B][/COLOR]
Bài 2:
Mã:
[COLOR="blue"][B]Uses crt;
var i, tong: integer;
begin
clrscr;
i:= 1; while tong<=500 do
  begin
    tong:=tong+i;
    inc (i);
  end;
write (Phai cong den so ',i,' thi tong moi lon hon 500, tuc ',tong);
readln
end.[/B][/COLOR]

Để mai làm tiếp đã! Buồn ngủ quá rồi! :)|
 
T

thinhrost1

Bài 1:
Mã:
[COLOR="Blue"][B]Uses crt;
var tong, i: integer;
begin
clrscr;
for i:= 1 to 150 do tong:=tong+i;
write ('Tong cac so tu 1 den 150 la ',tong);
readln
end.[/B][/COLOR]
Bài 2:
Mã:
[COLOR="blue"][B]Uses crt;
var i, tong: integer;
begin
clrscr;
i:= 1; while tong<=500 do
  begin
    tong:=tong+i;
    inc (i);
  end;
[COLOR="Red"][B]write (Phai cong den so ',i,' thi tong moi lon hon 500, tuc ',tong);
[/B][/COLOR]readln
end.[/B][/COLOR]

Để mai làm tiếp đã! Buồn ngủ quá rồi! :)|

Bài 2 sai cú pháp !, bạn sửa lại đi .
 
Z

zuniexinh

Bt3: in ra màn hình các ước của 1 số cho trước từ bàn phím?

uses crt;
var n,i:integer;
begin clrscr;
write('Nhap so:');readln(n);
for i:=1 to n do
if n mod i=0 then write(i,' ');
readln
end.
 
Top Bottom