Tin học Viết chương trình Pascal để:

Cầu Vồng

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2016
354
115
179
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Nhập vào số a, b và tìm UCLN của chúng
2, Tìm tất cả các số có 3 chữ số sao cho abc=3a+3b+3c
3, Tính tổng S=12+22+...+ n2. Với n được nhập vào từ bàn phím
4, Nhập vào một dãy các số nguyên và in ra màn hình dãy là cấp số cộng hay cấp số nhân không
5, Nhập vào một dãy các số nguyên in max min của dãy (không sắp xếp)
 

Hải Ham Học

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
133
34
26
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
thcs hòa hiệp
Bài 1 :
var i:integer;
a,b,tg:int64;
begin
readln(a,b);
tg1:=a; tg2:=b;
tg:=a mod b;
while (tg<>0) do
begin
tg1:=tg2;
tg2:=tg;
tg:=tg1 mod tg2;
end;
writeln('uoc cua ', a ,' va ', b ,' la :', tg2);
readln;
end.
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
1, Nhập vào số a, b và tìm UCLN của chúng
2, Tìm tất cả các số có 3 chữ số sao cho abc=3a+3b+3c
3, Tính tổng S=12+22+...+ n2. Với n được nhập vào từ bàn phím
4, Nhập vào một dãy các số nguyên và in ra màn hình dãy là cấp số cộng hay cấp số nhân không
5, Nhập vào một dãy các số nguyên in max min của dãy (không sắp xếp)
2.
Viết 1 hàm ở đầu bài
Mã:
Function Kt(x:integer):Boolean;
Var a,b,c:integer;
Begin
    c:=x mod 10;x:=x div 10;
    b:=x mod 10;x:=x div 10;
    c:=x mod 10;
    If 3*a+3*b+3*c=x then KT:=true
    else kt:=false;
End;
Vào phần CT chính thì:
Mã:
For i:=100 to 999 do
   If kt(i)=true then write(i,' ');
3.
Mã:
For i:=1 to n do
  s:=s+(i*10+2);
4. Cấp số cộng và cấp số nhân là gì vậy ạ? Cho em xin ví dụ
5.
Mã:
max:=a[1];min:=a[1];
For i:=2 to n do
  Begin
     if a[i]>max then max:=a[i];
     If a[i]<min then min:=a[i];
  end;
p/s: Em chỉ viết code chính thôi ạ. Anh/chị bổ sung thêm để hoàn chỉnh bài
 
Last edited:
Top Bottom