Hóa 10 Viết cấu hình e

0389253816

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2021
24
36
6
Last edited by a moderator:

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
viet cau hinh e theo thoa man yeu cau sao cho
a) tong so e tren phan lop p la 7
b) tong so e tren phan lop s la 5
c) co 3 lop e va lop ngoai cung co 6 e
GIUP MINH BAI NAY VOI KHAN CAP A
a.
1s2 2s2 2p6 3s2 3p1
b.
1s2 2s2 2p6 3s1
c.
1s2 2s2 2p6 3s2 3p4
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Do có 3 lớp e nên sẽ có cấu hình e dạng 3s.............
Mà lớp ngoài cùng có 6e nên sẽ có 2e ở phân lớp 3s ,4e còn lại sẽ ở phân lớp 3p
->Cấu hình e :1s2 2s2 2p6 3s2 3p4
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
c co the chi tiet giup e bai vua nay e dang dc k aj
chị sẽ trình bày câu C nha, câu b em là tương tự như câu A bạn @Ếch đáng iuuu đã làm nha.
viet cau hinh e theo thoa man yeu cau sao cho
c) co 3 lop e va lop ngoai cung co 6 e
Nguyên tử này có 3 lớp e nên chúng có công thức tổng quát là [TEX]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{x}3p^{y}[/TEX] ( 0<x[tex]\leq[/tex]2 ; [tex]0\leq y\leq 6[/tex] )
Lớp ngoài cùng có 6 e nên x+ y = 6
mà Các lớp e của nguyên tử sẽ sắp xếp theo mức năng lượng từ thấp đến cao nên nó sẽ sắp đầy 3s rồi mới đến 3p => x =2 ; y= 6-2 =4 e
ta có cấu hình electron của phân tử là: [TEX]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{4}[/TEX]
Chúc em học tốt <3
 
Top Bottom