Hóa 10 Viết cấu hình e

PhongKiDo1306

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2019
40
5
21
19
Thanh Hóa
THCS Thị Trấn Tĩnh Gia Thanh Hóa
Last edited by a moderator:

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Tổng số hạt trong nguyên tử nguyên tố X là 60,trong đó số hạt mang điện tích gấp đôi số hạt không mang điện tích
Viết cấu hình e và cho biết nguyên tử là kim loại,phi kim hay khí hiếm?
pX+eX+nX=60 <->2pX+nX=60
pX+eX=2nX<->pX=nX
Giải hệ ->pX=eX=nX=20
-> cấu hình: 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s2
->Kim loại
 
  • Like
Reactions: PhongKiDo1306

AN_:)

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2020
6
2
6
19
Hà Nam
THPT B DUY Tiên
bạn có thể áp dụng cách này cho nó đơn giản và quen thuộc
Đặt p=e=x
n=y
ta có hệ 2x+y=60
2x-2y=0
x=y=20
với dạng này bạn cứ đặt bằng a,y cho mình nhá như thế sẽ tiện hơn và bớt gây nhầm lẫn không đáng có
Mình là thanh viên mới.
Chúc bạn có nhiều bài giải hay
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
bạn có thể áp dụng cách này cho nó đơn giản và quen thuộc
Đặt p=e=x
n=y
ta có hệ 2x+y=60
2x-2y=0
x=y=20
với dạng này bạn cứ đặt bằng a,y cho mình nhá như thế sẽ tiện hơn và bớt gây nhầm lẫn không đáng có
Mình là thanh viên mới.
Chúc bạn có nhiều bài giải hay
Chào cậu nha ^^
Rất cảm ơn có ý tốt nhưng mình góp ý 1 tí.
Thứ 1, sao không gọi số proton, số notron va số electron trong nguyên tử X là p,n,e ?
Như này có phải dễ nhìn hơn không? Thay vì đặt p=e=x , n=y có thể gây nhầm lẫn và chúng ta cũng không cần phải đặt ẩn như thế cả . :D
#Linh
 

AN_:)

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2020
6
2
6
19
Hà Nam
THPT B DUY Tiên
Chào cậu nha ^^
Rất cảm ơn có ý tốt nhưng mình góp ý 1 tí.
Thứ 1, sao không gọi số proton, số notron va số electron trong nguyên tử X là p,n,e ?
Như này có phải dễ nhìn hơn không? Thay vì đặt p=e=x , n=y có thể gây nhầm lẫn và chúng ta cũng không cần phải đặt ẩn như thế cả . :D
#Linh
đơn giản lắm bỏi có nhiều trường hợp áp dụng với ion lúc đấy p và e có sự khác biệt và sẽ gây nhầm lẫn
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom