Hóa 8 Viết các phương trình hóa học

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chọn các chất vô cơ A,B,C,D thích hợp thõa mãn sơ đồ sau và viết các phương trình minh họa
pứ thế-------------pứ hóa hợp--------pứ trung hòa --- ------pứ trao đổi --- ----- pứ phân hủy
H2-------------->A-------------->B-------------------->C-------------------------->D------------------->O2
@Minh Minidora , @Toshiro Koyoshi , @Tư Âm Diệp Ẩn , @Minh Dora , @NHOR ,@Tâm Hoàng , @Isla Chemistry
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Xiao Fang

Xiao Fang

Học sinh gương mẫu
Thành viên
17 Tháng ba 2017
1,068
2,194
354
Earth
Hà Nội
THPT Xuân Khanh
Chọn các chất vô cơ A,B,C,D thích hợp thõa mãn sơ đồ sau và viết các phương trình minh họa
pứ thế-------------pứ hóa hợp--------pứ trung hòa --- ------pứ trao đổi --- ----- pứ phân hủy
H2-------------->A-------------->B-------------------->C-------------------------->D------------------->O2
@Minh Minidora , @Toshiro Koyoshi , @Tư Âm Diệp Ẩn , @Minh Dora , @NHOR ,@Tâm Hoàng , @Isla Chemistry
2H2 + O2 =nhiệt độ=> 2H2O
H2O + Na2SO4 ==> H2SO4 + Na2O
H2SO4 + CaCl2 ==> HCl + CaSO4
CaSO4 =nhiệt=> CaO +CO2 + O2
Chúc bạn một ngày tốt lành :)
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
2H2 + O2 =nhiệt độ=> 2H2O
H2O + Na2SO4 ==> H2SO4 + Na2O
H2SO4 + CaCl2 ==> HCl + CaSO4
CaSO4 =nhiệt=> CaO +CO2 + O2
Chúc bạn một ngày tốt lành :)
Một cách hay nhưng nó không phù hợp với điều kiện phương trình rồi :)

Chọn các chất vô cơ A,B,C,D thích hợp thõa mãn sơ đồ sau và viết các phương trình minh họa
pứ thế-------------pứ hóa hợp--------pứ trung hòa --- ------pứ trao đổi --- ----- pứ phân hủy
H2-------------->A-------------->B-------------------->C-------------------------->D------------------->O2
@Minh Minidora , @Toshiro Koyoshi , @Tư Âm Diệp Ẩn , @Minh Dora , @NHOR ,@Tâm Hoàng , @Isla Chemistry
[tex]CuO+H_2\rightarrow Cu+H_2O\\H_2O+K_2O\rightarrow KOH\\2KOH+H_2SO_4\overset{t^o}{\rightarrow}K_2SO_4+2H_2O\\K_2SO_4+Ba(ClO_3)_2\rightarrow 2BaSO_4+2KClO_3\\2KClO_3\rightarrow 2KCl+3O_2[/tex]
 
Top Bottom