Vật lí 12 Viết biểu thức dòng điện mạch điện từ

mochi195

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
6
0
1
22
Quảng Nam
THPT nguyễn Văn Cừ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch dao động gồm tụ điện có điện dung C=10μF và cuộn dây thuần cảm có hệ số tử cảm L=10mH . Tụ điện được tích điện đến hiệu điện thế 12V. Sau đó cho tụ phóng điện trong mạch. π2=10 và góc thời gian là lúc tụ bắt đầu phóng điện. Biểu thức của dòng điện trong cuộn cảm là
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
Mạch dao động gồm tụ điện có điện dung C=10μF và cuộn dây thuần cảm có hệ số tử cảm L=10mH . Tụ điện được tích điện đến hiệu điện thế 12V. Sau đó cho tụ phóng điện trong mạch. π2=10 và góc thời gian là lúc tụ bắt đầu phóng điện. Biểu thức của dòng điện trong cuộn cảm là
GIẢI:
* Tính tần số góc: [tex]\omega=\frac{1}{\sqrt{L C}}=10^3 .\pi(rad)[/tex], vì [tex]\pi = \sqrt{10}[/tex]
* Tụ điện được tích điện đến hiệu điện thế [tex]12(V)[/tex] nên [tex]U_0=12(V)[/tex]
* Gốc thời gian, lúc tụ phóng điện, tức là pha ban đầu của điện tích bằng [tex]0[/tex]
, suy ra pha ban đầu của dòng điện bằng [tex]\varphi_i=\frac{\pi}{2}[/tex]
* Áp dụng: [tex]CU_0^2=LI_0^2=>I_0=U_0\sqrt{\frac{C}{L}}=\frac{1,2}{\pi}(A)[/tex], vì [tex]\pi^2=10[/tex]
Viết phương trình dòng điện: [tex]i=I_0cos(\omega t +\varphi_i)=\frac{1,2}{\pi}cos(10^3 \pi t + \frac{\pi}{2})(A)[/tex]
 
Top Bottom