Văn 7 Viết 1 đoạn văn

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi hangcao871@gmail.com, 6 Tháng mười một 2019.

Lượt xem: 119

 1. hangcao871@gmail.com

  hangcao871@gmail.com Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  20
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Lâm Đồng
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Trần Phú
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Qua bài "Bạn đến chơi nhà", viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về tình bạn trong bài thơ
   
 2. 0965575113

  0965575113 Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  218
  Điểm thành tích:
  46
  Nơi ở:
  Thanh Hóa
  Trường học/Cơ quan:
  fan BLACKPINK

  Tình bạn cao cả vượt qua mọi vật chất của cụ Nguyễn Khuyến qua bài thơ ''Bạn đến chơi nhà'' em cảm thấy tình bạn là tình cảm trong sáng và quý giá thể hiện qua một tình huống khó xử là nhà của cụ cái gì cũng có nhưng chúng đều không sử dụng được để bạn thông cảm cho hoàn cảnh của mình rồi hạ một câu kết "Bác đến chơi đây, ta với ta" để ngụ ý rằng người bạn của Nguyễn Khuyến đến đây để chơi với tác giả, khẳng định tình bạn là cao cả, là trên hết vượt qua mọi vật chất. Tác giả đề cao tình bạn chân thành qua một cùm từ nhưng nó chứa đựng một tình bạn đậm đà của cụ Nguyễn Khuyến đối với người bạn lâu ngày đến thăm. Qua bài thơ đó, em đã biết tình bạn là thứ không có gì có thể thay thế được.

  bạn tham khảo bài này nữa nha để bổ sung cho bài viết nha:
  Bài thơ "bạn đến chơi nhà" là bài thơ thành công nhất của Nguyễn Khuyến, và cũng là bài thơ đại điện cho thơ Nôm Đường luật Việt Nam. Bài thơ bày bày tỏ về cảm xúc của ông và một người bạn quen nhau chốn quan trường, nay gặp lại nơi thôn quê thanh bình. Từng câu từ trong bài mượt mà mà thanh cao, tình cảm thắm thiết, gắn bó, mặn mà, đầy chất nhân văn. Nó thể hiện một con người chất phác, sống bằng tình cảm nơi ông. Câu thơ mở đầu như một tiếng reo vui, nó là khởi nguồn cho tất cả tình huống, cảm xúc trong bài. Gặp lai một người bạn cũ thật khôn xiết biết bao, đặc biệt là khi lại gặp nhau nơi chân quê. Hôm nay bác tới chơi nhà thật quý và hơn nữa là sau bao năm xa cách, nhưng ngặt nỗi hoàn cảnh điều kiện và đó là một tình huống khó xử đối với tác giả: trẻ thì đi vắng, chợ thị xa, ao sâu khó chài cá .... Lời thơ tự nhiên, vui vẻ, trong sáng, toát lên được sự hiếu khách của chủ nhà trước một vị khách quý. Tuy thiếu vắng, ngay đến cả cái tối thiểu để tiếp khách như miếng trầu cũng không có thì câu cuối cùng lại là sự bất ngờ, đầy lý thú và cũng chất chứa những cảm xúc dạt dào, khó tả. Tình bạn ấy vượt lên trên cả nhưng lễ nghi tầm thường. Ba từ: “ta với ta” là tâm điểm, trọng tâm của bài. Đó là nồng thắm tình cảm bạn bè chân thành, thanh tao, trong sáng. Và đằng sau nhưng câu từ dân dã kia là hai tình cảm chân chất, nhỏ nhẹ mà hóm hỉnh đang hướng về nhau. Tình cảm chính là điều mà tác giả mong đợi, khao khát nhất, và chỉ mình nó cũng là đủ để sưởi ấm một buổi trò chuyện, gặp mặt.
  Nguồn: Thivien
   
  Last edited by a moderator: 6 Tháng mười một 2019
 3. 0979721226

  0979721226 Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  22
  Điểm thành tích:
  6

  Bài thơ "Bạn đến chơi nhà" của Nguyễn Khuyến là một bài thơ hay, trong đó để lại cho tôi ấn tượng sâu sắc nhất là tình bạn của tác giả. Đã lâu rồi bạn của tác giả mới tới chơi, vậy mà tác giả lại chẳng có gì thết đãi bạn. Trẻ con không có nhà để sai bảo, muốn đi chợ nhưng chợ lại xa nhà. Ao sâu, nước lớn không đánh được cá. Vườn rộng, rào thưa khó mà bắt được gà. Không có gì sang trọng để đãi bạn nhưng những thứ rau cỏ vườn nhà, đến cả miếng trầu tác giả cũng không có. Qua đó, trong lòng người đọc gợi lên sự đồng cảm, sẻ chia với hoàn cảnh éo le của cụ Nguyễn Khuyến. Thế rồi tác giả hạ một câu kết: chỉ cần tình bạn là có thể bù đắp tất cả. Giọng thơ tự nhiên, hóm hỉnh đã góp phần không nhỏ tạo nên thành công cho bài thơ. Khép trang sách lại nhưng tôi vẫn không quên được tình bạn gắn bó của tác giả trong bài thơ.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->