Toán 10 vị trí tương đối

Lê Trang 123

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2019
79
18
26
Thanh Hóa
THPT Hoằng Hoá II

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Đề bài: các đường thẳng y = -5(x+1); y=3x+a; y= ax+3 đồng quy với giá trị của a là bao nhiêu?
Các bạn giải bài tập này giúp mình với, mình đang cần gấp!!!
Cảm ơn nhiều!
ĐK: [tex]a\neq 3[/tex]
Giao điểm của $y=-5(x+1)$ và $y=3x+a$ là điểm [tex]\left ( \frac{-a-5}{8};\frac{5a-15}{8} \right )[/tex]
Thay vào hàm $y=ax+3$ là ra a
 
Top Bottom