Toán 9 Vị Trí Tương Đối Của Hai Đường Tròn

linhnguyen1309

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười 2022
56
32
11
14
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 đường tròn (O) và (I) tiếp xúc ngoài tại A, vẽ tiếp chung ngoài BC ( B và C là tiếp điểm ). Tiếp tuyến chung trong tại A cắt BC tại M.
1/ Chứng minh : tam giác BAC vuông tại A
2/ Chứng minh : tam giác OMI vuông tại M
3/ OM cắt AB tại H, IM cắt AC tại K. Chứng minh : góc MHA = 90 độ
4/ AHMK là hình gì?
5/ Tính BC cho biết OA=9cm, IA=4cm
6/ Chứng minh : MH.MO=MK.MI
7/ Chứng minh : OI là tiếp tuyến đường tròn đường kính BC
8/ Chứng minh : BC là tiếp tuyến đường tròn đường kính OI
 
Top Bottom