Toán 9 Vị trí tương đối của hai đường tròn

Thùy Bùi

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2019
51
69
36
18
Hưng Yên
THCS CLC Dương Phúc Tư
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em cần mng giúp gấp 2 bài dưới ạ! Em cảm ơn ạ! :Tonton18
Bài 1: Cho hai đường tròn ngoài nhau $(O;3)$ và $(O';1)$. $AB$ là tiếp tuyến chung ngoài của hai đường tròn ($A\in (O); B \in (O')$). Biết $OO'=5$. Tính $AB$

Bài 2: Cho hai đường tròn $(O;4,5)$ và $(O';2)$ tiếp xúc ngoài với nhau tại $A$. $BC$ là tiếp tuyến chung ngoài của hai đường tròn $(A\in (O);B\in (O'))$. Tính diện tích tứ giác $BCO'O$
 

Attachments

  • upload_2022-1-14_14-59-34.png
    upload_2022-1-14_14-59-34.png
    40.7 KB · Đọc: 11
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
23
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Em cần mng giúp gấp 2 bài dưới ạ! Em cảm ơn ạ! :Tonton18
View attachment 199403
Câu 2
Ảnh chụp Màn hình 2022-01-14 lúc 15.33.12.png

Tứ giác $BCO'O$ có $OB // O'C$ (vì cùng vuông góc $BC$) nên tứ giác là hình thang.

$S_{BCO'O}=\dfrac12 (OB+O'C).BC$ (1)

Kẻ $O'H \perp OB$ suy ra $O'H=BC$ ($BCO'H$ là hcn)

Ta có $O'H=\sqrt{O'O^2-OH^2}$

Mà $OH= OB-HB=OB-O'C=4,5-2=2,5$

$\implies O'H=BC=....$

Tới đây có số hết rồi thế vào (1) thôi nha em


em tham khảo thêm nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-topic-on-thi-hoc-ki.841342/
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397

à như chị cũng nói mấy lần rùi là bài hình em đăng mỗi lần một bài thui nha.
 
Top Bottom