Toán 9 Vị trí tương đối của đường tròn

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các anh chị giúp giùm em 2 bài với ạ. Em cần gấp lắm. Help me please. @Tiến Phùng
@Mộc Nhãn @NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM
B1. Cho 2 đường tròn (O,12cm) và (K,5cm) có OK =13 cm. Cm 2 đường trond cắt nhau tại A(cái này em làm được rồi ạ). TÍNH AB
B2. Cho 2 đường tròn (O,10cm) và (O',5cm) có OO'=20cm.
a. Xét vị trí tương đối của (O) và (O')(cái này e làm đc rồi). Tính BC
B. Gọi I là giao điểm của BC và OO' tính OI
Các câu trên phần cm vị trí tương đối em đã làm rồi. Có mấy phần tính em không biết cách làm. Anh chị hương dẫn giúp em. Em có vẽ hình rồi mà máy chủ báo lỗi không đăng được
 
Last edited:

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Các anh chị giúp giùm em 2 bài với ạ. Em cần gấp lắm. Help me please. @Tiến Phùng
@Mộc Nhãn @NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM
B1. Cho 2 đường tròn (O,12cm) và (K,5cm) có OK =13 cm. Cm 2 đường trond cắt nhau tại A(cái này em làm được rồi ạ). TÍNH AB
B2. Cho 2 đường tròn (O,10cm) và (O',5cm) có OO'=20cm.
a. Xét vị trí tương đối của (O) và (O')(cái này e làm đc rồi). Tính BC
B. Gọi I là giao điểm của BC và OO' tính OI
Các câu trên phần cm vị trí tương đối em đã làm rồi. Có mấy phần tính em không biết cách làm. Anh chị hương dẫn giúp em. Em có vẽ hình rồi mà máy chủ báo lỗi không đăng được
b1. Ta thấy: $OA^{2}+KA^{2}=12^{2}+5^{2}=169=13^{2}=OK^{2}$
=> OKA vuông tại A
Hạ AB cắt OK tại H => H là tđ AB và AH vuông OK
=> $AH=\frac{OA.KA}{OK}=\frac{12.5}{13}=...$
=> AB=2AH=...
b2. BC là j vậy bạn?
 
Top Bottom