Vị trí CĐ CT của giao thoa sóng

L

luyen_ly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp tớ bài này vs. ; bài về lệch pha bất kì toàn không ra kết quả giống thầy Hùng thôi ><
2 nguồn A, B lệch pha pi/2 . AB=15 cm ; bước sóng 2 cm ; điểm M dao động CĐ trên đường tròn đường kính AB và gần A nhất thì cách B một khoảng bằng ???
 
F

forever_aloner_95

hi ba.n

lâu rồi không làm lý nên kiến thức mai một,có gì thông cảm nha, ta tính ra trên đoạn OA có 7 gợn, vá d2-d1 =k.landa/4 ; để gần A nhất thì k=7(1); và d1^2+d2^2=15^2. (2); giải hệ trên ta có d2=12.21 ák bạn, hì có gì sai xót thông cảm nhé !
 
Last edited by a moderator:
L

luyen_ly

lâu rồi không làm lý nên kiến thức mai một,có gì thông cảm nha, ta tính ra trên đoạn OA có 7 gợn, vá d2-d1 =k.landa ; để gần A nhất thì k=7(1); và d1^2+d2^2=15^2. (2); giải hệ trên ta có d2=11.96cm ák bạn, hì có gì sai xót thông cảm nhé !
nhưng mà chị ơi đây là 2 nguồn lệch pha pi/2 mà, d2 - d1 = k.lamda là 2 nguồn cùng pha chứ ạ??
 
Top Bottom