Hóa Vì sao vỏ ổi bị bấm vào sẽ có màu nâu?

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
mình bấm móng tay vào vỏ ổi và 1 thời gian sau nò bị thâm đen, bạn nào giải thích giúp mình với, cảm ơn
chắc là do nhựa ổi đó bạn ...... =)))))
nếu bạn muốn biết hơn thì : ..... thành phần hoá học :
(-sitosterol, acid maslinic (acid cratagolic), acid guijavalic. Trong lá ổi non và búp non còn có 7-10% tanin pyrogalic, khoảng 3% nhựa. Nhựa cây ổi chứa acid d-galacturonic (72,03%), d-galactose (12,05%) và l-arabinose (4,40%). Cây, quả ổi có pectin, vitamin C; trong hạt có tinh dầu với hàm lượng cao hơn trong lá. Vỏ thân chứa acid ellagic.
 
Top Bottom