TGQT Vì sao phấn hoa có thể khiến con người bị bệnh?

Thảo luận trong 'Sinh vật học' bắt đầu bởi Trần Mạnh Quân, 1 Tháng mười hai 2018.

Lượt xem: 235

 1. Trần Mạnh Quân

  Trần Mạnh Quân Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  332
  Điểm thành tích:
  96
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  HOCMAI FORUM
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Xin chào tất cả các độc giả nha!JFBQ00154070129B
  Có một số bạn thường hay thắc mắc:rongcon10rằng: "Vì sao phấn hoa có thể khiến con người bị bệnh" đúng không tất cả các bạn?
  Vậy để giải đáp ngay được câu trả lời này:rongcon35, mình sẽ chia sẻ và giải đáp cho tất cả các bạn là "Vì sao phấn hoa có thể khiến con người bị bệnh". Câu trả lời sẽ được giải thích qua lời nói đầy thuyết phục và có nhiều tính chất khoa học nhéJFBQ00182070329A!

  - Thì ra là thế:
  [​IMG]

  • Có những người cứ vào mùa xuân hằng năm là lại mắc những căn bệnh kỳ lạ, nhẹ thì mặt bị mẩn đỏ, liên tục hắt hơi, sổ mũi, nặng thì bị hen suyễn. Nhưng một thời gian sau, không cần uống thuốc, không cần tiêm thuốc họ cũng tự khỏi. Những căn bệnh "tưởng như đùa" của những người này thực ra là dị ứng phấn hoa.
  • Chúng ta đều biết, trong bông hoa có nhị hoa và nhụy hoa, trên đầu nhị hoa có rất nhiều phấn hoa nhỏ xíu. Khi tới mùa hoa nở, ong mật, bươm bướm và các loại côn trùng khác đều phát tán phấn hoa. Gió cũng giúp hoa phát tán phấn, nhưng một số phấn hoa rơi vào da người, thế là gây ảnh hưởng với những người bị dị ứng phấn hoa.
  • Các nhà thực vật học và y học đã nghiên cứu và phát hiện ra trong một số loại phấn hoa có chứa protein đặc biệt, loại protein này sẽ khiến một số người có phản ứng dị ứng. Muốn phòng ngừa "bệnh dị ứng phấn hoa" thì phải biết mình bị dị ứng với loại phấn hoa nào. Nếu bạn là người bị dị ứng phấn hoa nào thì bạn có thể lắp một tấm kính bôi đầy vaseline trên cửa sổ nhà mình, sau đó thu thập các loại phấn hoa trên đó, sau khi xác nhận là loại phấn hoa nào thì bạn dùng loại phấn hoa đó làm vắc - xin, tiêm đề phòng trước cơ thể, sau này sẽ không bị mắc bệnh đó nữa.
  Sau khi các bạn đã hoàn thành việc tìm hiểu và khám phá phần ở bên trên và để các bạn có ghi nhớ và luyện tập lại các kiến thức ở trên, mình sẽ cho các bạn một bài tập khảo sát về các kiến thức liên quan đến phần trên để giúp "nhớ lâu khó quên" nha!
  - Kiểm tra bạn:
  1. Dị ứng phấn hoa thường xảy ra vào ___________________
  A. Mùa thu
  B. Mùa hè
  C. Mùa xuân
  2. ____________________________ không thể phát tán phấn hoa.
  A. Côn trùng
  B. Gió
  C. Mưa
  Sau khi làm bài tập kiểm tra kiến thức xong, mình sẽ công bố kết quả của bài trên trong thời gian bất kỳ nào đó nên các bạn không thể biết được. Vậy còn gì nữa, chào nhé!

   
  nhi1234 thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY