Vì sao phải ứng xử sư phạm với trẻ?

T

tamhontretho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trẻ em như búp trên cành, để búp xinh ấy trở thành một bông hoa tươi thắm có ích cho đời, đòi hỏi người chăm sóc phải luôn vun đắp từng ngày, từng ngày.
Để trẻ thơ trở thành một người hoàn thiện về thể chất lẫn tâm hồn. Đó là kết quả của cả một quá trình chăm sóc, giáo dục của quý bậc phụ huynh. Chăm sóc con trẻ không đơn thuần chỉ là một hoạt động mà cả một nghệ thuật nhất là khi con trẻ ở độ tuổi thơ dại. Vì thông qua việc giao tiếp với trẻ quý bậc phụ huynh chính là cầu nối giúp trẻ xâm nhập, khám phá thế giới xung quanh mình, đó là nền tảng ban đầu xây dựng cho trẻ những thói quen, tính cách cho mình. Do vậy quý bậc phụ huynh phải là người nghệ sĩ thực thụ không chỉ diễn xuất bằng những ngôn từ, cử chỉ đơn thuần mà đòi hỏi phải xuất phát từ tình thương yêu của đấng sinh thành. Bởi trẻ con ở độ tuổi thơ dại phải luôn được sống trong tình yêu thương.
cha%20day%20con.jpg

Tuy nhiên tình yêu thương con trẻ của quý bậc phụ huynh phải biết cách bộc lộ đúng mức đừng bao giờ để con trẻ rơi vào tình trạng có tính ỷ lại, hay đòi bố mẹ phải thưởng cái này, cái kia mới chịu làm hay không khóc nhè.
day%20con%20241009.jpg

Chính vì vậy quý bậc phụ huynh nên áp dụng phương pháp sư phạm trong việc giải quyết các tình huống đối với trẻ ở độ tuổi “trái tính, trái nết” này.

Sau đây chúng tôi đưa ra một số tình huống ứng xử với trẻ ở độ tuổi mầm non và bậc tiểu học:

Tình huống 1: Khi quý bậc phụ huynh phát hiện " cục cưng" nhà mình nói dối thì chúng ta phải giải quyết tình huống này như thế nào?

Tình huống 2: Khi trẻ nói tục, chửi bậy quý bậc phụ huynh phải làm gì đối với tình huống này?

Mời các bậc phụ huynh,các bạn hãy đến với http://www.thienthancuame.edu.vn để cùng nhau thảo luận về vấn đề này nhằm hiểu về con em của mình hơn,cùng nhau giao lưu chia sẻ kinh nghiệm về nuôi dạy trẻ............xin cám ơn


(http://thienthancuame.edu.vn)
 
R

rebelteen9x

thật xúc động khi có người đăng kí vào một diễn đàn chỉ để viết một bài viết duy nhất vì anh ta tin rằng sẽ bài viết đó sẽ được đón nhận nồng nhiệt nhất ở diễn đàn này.
 
Top Bottom