Sinh 8 vì sao nhai cơm lâu lại ngọt?

Thảo luận trong 'Hệ vận động, tuần hoàn, hô hấp và tiêu hóa' bắt đầu bởi phamkimcu0ng, 24 Tháng mười hai 2018.

Lượt xem: 130

  1. phamkimcu0ng

    phamkimcu0ng CTV HMF Confession|CTV CLB Lịch sử Cộng tác viên HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    1,508
    Điểm thành tích:
    431
    Nơi ở:
    Cà Mau
    Trường học/Cơ quan:
    Trường trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Câu 1:Giải thích vì sao khi nhai cơm lâu trong miệng lại có vị ngọt?
     
  2. Diệp Ngọc Tuyên

    Diệp Ngọc Tuyên CTV Thiết kế | Typo-er xuất sắc nhất 2018 Cộng tác viên HV CLB Hội họa

    Bài viết:
    1,926
    Điểm thành tích:
    394
    Nơi ở:
    Đắk Lắk
    Trường học/Cơ quan:
    THCS

    Ở khoang miệng, tinh bột trong thức ăn được biến đổi hoá học thành đường mantôzơ do enzim amilaza (trong nước bọt) thủy phân tinh bột :> Nên nhai cơm nhiều trong miệng thì tinh bột biến đổi thành đường càng nhiều nên ta cảm thấy ngọt...
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->