Hóa 9 Vì sao củ mì có độc?

Nguyễn Yến My

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng một 2022
19
63
16
  • Trong củ mì có chứa nhiều axit xianhidric.
  • Để làm giảm độc tính của củ mì thì khi luộc cần gọt bỏ vỏ, cắt 2 đầu rồi ngâm trong nước một thời gian để HCN tan bớt. Ngoài ra do HCN dễ bay hơi nên khi luộc cần mở nắp vung để HCN thoát ra ngoài.
  • Củ mì đã phơi khô, giã thành bột để làm bánh thì khi ăn không bị ngộ độc, bởi vì khi phơi khô thì phần lớn axit HCN đã bay hơi và thoát ra.
------------------------------------
Nếu còn bất kì vấn đề gì bạn hãy phản hồi lại tại đây để bọn mình hỗ trợ nha!

Chúc bạn học tốt!
--------------------------------------------------------------------------------
Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số topic khác của box mình nha:

Thiên đường hóa học
 
Top Bottom