Toán 12 Vi phân

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Anh chị có thể trình bày giúp em cách vi phân như hình được không ạ ? View attachment 201671

Đó chỉ là cách người ta viết tắt thoi, mình đặt ẩn thì sẽ dể hiểu hơn nè.
Đặt $t=\sqrt{\dfrac{x+3}{x+1}}\Rightarrow t^2=1+\dfrac{2}{x+1}\Rightarrow tdt=-\dfrac{dx}{(x+1)^2}$
$\displaystyle \int^1_0 \dfrac{1}{\sqrt{\frac{x+3}{x+1}}}.\dfrac{dx}{(x+1)^2}$
$=\displaystyle \int^{\sqrt2}_{\sqrt3} \dfrac{1}{t}.(-tdt)= \displaystyle \int^{\sqrt2}_{\sqrt3} (-dt)= \sqrt3-\sqrt2$

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm các kiến thức tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom