Toán 9 Vi-et

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
441
187
86
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
2 nghiệm dương PB (=) delta >0 ; x1 + x2 >0 ; x1.x2 >0

Bình phương P lên để mất GT tuyệt đối (lưu ý giữ nguyên bình phương)
biến đổi nó ra rồi thay vào
Rồi tìm Min như thường là done :p
Mình biết là thế rồi nhưng quan trong là kq có đúng kh á
 

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
19
Nghệ An
Trường THCS BL
[tex]\Delta =4m^{2}+12m+21[/tex] [tex]>0[/tex]
$=>$ Phương trình có 2 nghiệm [tex]x_{1}, x_{2}[/tex] phân biệt
Để phương trình có 2 nghiệm dương phân biệt $=>$ [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}x_{2}> 0 & & & \\ x_{1}+x_{2}>0 & & & \\ \Delta > 0 & & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow m\geq \frac{-1}{2}[/tex]
Theo hệ thức Viet ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=2m+5 & & \\ x_{1}x_{2}=2m+1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]P^{2}=(x_{1}+x_{2})^{2}-4x_{1}x_{2}=(2m+5)^{2}-4(2m+1)=(2m+3)^{2}+12\geq 12[/tex]
$=>$ [tex]P\geq \sqrt{12}[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [tex]m=\frac{-3}{2}[/tex] (t/m)
Vậy ...
 

haianhchunguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
210
372
76
18
Hà Nội
THCS Dương Xá
[tex]\Delta =4m^{2}+12m+21[/tex] [tex]>0[/tex]
$=>$ Phương trình có 2 nghiệm [tex]x_{1}, x_{2}[/tex] phân biệt
Để phương trình có 2 nghiệm dương phân biệt $=>$ [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}x_{2}> 0 & & & \\ x_{1}+x_{2}>0 & & & \\ \Delta > 0 & & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow m\geq \frac{-1}{2}[/tex]
Theo hệ thức Viet ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=2m+5 & & \\ x_{1}x_{2}=2m+1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]P^{2}=(x_{1}+x_{2})^{2}-4x_{1}x_{2}=(2m+5)^{2}-4(2m+1)=(2m+3)^{2}+12\geq 12[/tex]
$=>$ [tex]P\geq \sqrt{12}[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [tex]m=\frac{-3}{2}[/tex] (t/m)
Vậy ...
nhầm đề bài r bạn [tex]|\sqrt{x_{1}}-\sqrt{x_{2}}|[/tex] mà bạn
[tex]P^{2}=x_{1}+x_{2}-2\sqrt{x_{1}x_{2}}=2m+5-2\sqrt{2m+1}=(\sqrt{2m+1}-1)^{2}+4\geq 4[/tex]
 
Top Bottom